Lâm Đồng:

Tung tin đồn bắt cóc trẻ em để... quảng cáo cho phòng tập gym

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng xôn xao vì tin đồn có 1 nhóm bắt cóc trẻ em đang hoạt động. Cơ quan công an đã xác minh được người tung tin đồn. Người này tung tin nhằm thu hút mọi người vào facebook của mình để... quảng cáo cho phòng tập gym và quán phá lấu của mình.

Ngày 1.4, thông tin từ Công an TP Đà Lạt cho biết, đơn vị này đã phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra và xác định được người tung tin đồn về tình trạng bắt cóc trẻ em trên Facebook làm xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo điều tra, ngày 19.3, trên trang facebook Đ.V.T.Anh đã đăng một “thông báo khẩn” có nội dung: “Hiện tại có một nhóm gồm 12 người chuyên bắt cóc trẻ em đã lên tới Đà Lạt vào rạng sáng nay… Người lớn, trẻ nhỏ cũng nên cẩn thận. Bạn nào có bé nhỏ đi học thì hãy gọi điện thoại ngay cho giáo viên và hiệu trưởng nhà trường, con học xong thì ngồi trong lớp, khi nào phụ huynh tới đón hãy cho ra ngoài. Một cái share của các bạn sẽ giúp biết bao nhiêu nạn nhân ở Đà Lạt… Cảm ơn!”.

Thông báo “khẩn” đăng trên facebook Đ.V.T.Anh (ảnh chụp từ màn hình)

Để thông tin thêm tin cậy, T.Anh còn bịa ra mình có quan hệ thân thiết với vài chú và đàn anh bên 113: “Mình vừa liên lạc với một vài chú và đàn anh bên 113… Mình sẽ up (đưa lên facebook - PV) số điện thoại một số anh cán bộ cấp cao bên 113 cho các bạn. Cần thiết các bạn sẽ gọi cho các anh bên đó hoặc call (gọi - PV) trực tiếp cho bên mình hỗ trợ”.

Lập tức, thông báo “khẩn” này đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và làm dư luận ở TP Đà Lạt hoang mang khi mọi việc chưa rõ ràng.

Lần theo địa chỉ facebook, cơ quan công an đã biết được tài khoản đó của Đ.V.T.Anh (29 tuổi, TP Đà Lạt) tạm trú ở phường 2 TP Đà Lạt và sau đó T.Anh được yêu cầu lên làm việc cùng công an.

Tại cơ quan công an, T.Anh cho biết thông tin mình đăng tải hoàn toàn là bịa đặt, mục đích của việc này là nhằm thu hút nhiều người quan tâm để quảng cáo cho 2 phòng tập gym và quán phá lấu đang kinh doanh của mình.

Hiện, cơ quan chức năng đang xem xét lại mức độ vi phạm và mức phạt đối với Đ.V.T.Anh.

Ngọc Hà - Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.