Tuần này, Quốc hội sẽ bầu Thủ tướng mới

Theo chương trình làm việc của Quốc hội, Thủ tướng mới sẽ được bầu và tuyên thệ nhậm chức vào thứ Năm, 7.4.

Dự kiến chiều 6.4, Quốc hội (QH) sẽ bỏ phiếu kín để miễn nhiệm chức danh Thủ tướng Chính phủ. Cũng trong phiên họp này, trước khi QH bỏ phiếu miễn nhiệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (có thể) sẽ phát biểu ý kiến.

Ngay sau đó, tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ trình danh sách đề cử để QH bầu Thủ tướng mới. Đồng thời các Đoàn ĐBQH sẽ thảo luận về dự kiến nhân sự bầu Thủ tướng Chính phủ.

Đến sáng 7.4, Quốc hội sẽ bầu Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín và sau khi có kết quả kiểm phiếu, tân Thủ tướng Chính phủ sẽ đọc lời tuyên thệ ngay trong phiên họp này.

Sau đó, QH cũng sẽ phê chuẩn đề nghị của tân Thủ tướng về việc miễn nhiệm một số Phó thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Tiếp đến, QH phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm người thay thế cho các chức danh thuộc Chính phủ vừa được miễn nhiệm.

Trong chương trình làm việc của tuần này, QH cũng sẽ miễn nhiệm Phó chủ tịch nước, Chánh án Tòa án NDTC và Viện trưởng Viện kiểm sát NDTC, đồng thời bầu người thay thế cho các chức danh này. Trong đó, tân Chánh án Tòa án NDTC sẽ tuyên thệ nhậm chức trước QH.

Trong nội dung nhân sự của tuần này, QH cũng sẽ bầu mới một Phó chủ tịch QH, Chủ tịch HĐ Dân tộc và một số chủ nhiệm UB của QH, cũng như bầu mới Tổng kiểm toán NN. Các chức danh này vừa được miễn nhiệm cuối tuần trước.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.