Từ Thanh Hóa vào Cần Thơ cho vay nặng lãi

Nhân tại cơ quan công an - Ảnh: Thanh Vinh
Gã thanh niên mới 18 tuổi đã từ Thanh Hóa vào tận Cần Thơ để cho vay với lãi suất 20%/tháng, thu lợi bất chính hơn 40 triệu đồng.

Ngày 21.8, Công an Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Bùi Nhân (18 tuổi, ngụ H.Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi “Cho vay nặng lãi”.

Qua điều tra, từ đầu tháng 3, Nhân từ Thanh Hòa vào Cần Thơ thuê nhà và tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi. Hơn 2 tháng trước (ngày 7.5), công an kiểm tra căn nhà nơi thanh niên này tạm trú, thu giữ nhiều tài liệu và tang vật liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Công an thu giữ 1.000 tờ rơi quảng cáo cho vay không cần thế chấp, 1.000 danh thiếp quảng cáo cho vay tiền. Nhân khai, trong 2 tháng đã cho 69 người vay, với số tiền từ 1 - 10 triệu đồng, lãi suất 20%/tháng.

Công an đã làm việc với 27 người vay của Nhân, với số tiền 260 triệu đồng. Qua chứng minh, số tiền thanh niên này hưởng lợi từ việc cho vay nặng lãi trên 42 triệu đồng nên bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.