Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho phi công Trần Quang Khải

Phi công Trần Quang Khải
Sáng nay 21.6, trung tướng Nguyễn Văn Thanh - Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước truy tặng đại tá Trần Quang Khải cho thân nhân anh.

Đồng thời, quyết định thăng quân hàm từ thượng tá lên đại tá cho phi công Trần Quang Khải cũng được trung tướng Nguyễn Văn Thanh trao cho đại diện gia đình sáng cùng ngày.

Sau nghi lễ trao Huân chương và quyết định phong quân hàm cho đại tá Khải, lễ truy điệu đại tá Trần Quang Khải đã diễn ra tại quê nhà.

Khoảng 9 giờ 50 sáng 21.6, linh cữu đại tá phi công Trần Quang Khải được đưa đến đài hóa thân Hoàn vũ (nghĩa trang Văn Điển, H.Thanh Trì, Hà Nội).

Như báo chí đã đưa tin, chiếc máy bay tiêm kích SU-30MK2 số hiệu 8585 thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân mất liên lạc lúc 7 giờ 29 ngày 14.6 tại tọa độ 18 độ 57'22"N-106 độ 03'18"E (cách đông bắc đảo Hòn Mắt, tỉnh Nghệ An khoảng 16 hải lý).

Kíp bay gồm thượng tá Trần Quang Khải và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, đã kịp nhảy dù.

Đến sáng 15.6, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường được tàu ngư dân cứu sống trên biển. Thượng tá Khải đã hy sinh sau sự cố trên. Thi thể phi công Khải được tàu cá của ngư dân Nghệ An phát hiện vào chiều tối 17.6, đến sáng 18.6 được đưa về đất liền.

Theo Nguyễn Dương/Dân trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.