Trưởng phòng cấp huyện chôm 14 trứng vịt về cho anh em ăn tết

Ảnh minh họa
Ngày 3.3, Chủ tịch UBND H.Chợ Gạo vẫn còn đi công tác ở nước ngoài nên chưa có hướng xử lý cụ thể vụ ông Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng chôm 14 trứng vịt tại Hội chợ Xuân vừa qua.

Ông Ngô Hữu Nguyền, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) xác nhận, ngày 1.3 đã tiếp nhận đơn tố cáo ông Dương Phước Huệ, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng, có hành vi lấy trộm trứng vịt trưng bày triển lãm tại Hội chợ Xuân Đinh Dậu của huyện.

Trước đó, sự việc đã được báo cáo đến UBND huyện. Tuy nhiên, do không thấy ai xử lý nên nhiều cán bộ huyện bức xúc đã làm đơn tố cáo ông này. Đơn còn nêu, lãnh đạo 1 đội trực thuộc cũng phản ánh việc ông Huệ thường xuyên lớn tiếng chửi mắng anh em công nhân trong các lần đi kiểm tra cơ sở...

Theo đơn phản ánh, ngày 24.1, tại Hội chợ Xuân Đinh Dậu, trưng bày các thành tựu kinh tế- xã hội H.Chợ Gạo năm 2017, có 1 gian hàng mất một trái bưởi da xanh “khủng”.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Hoàng- nhân viên bảo vệ hội chợ, theo dõi và phát hiện ông Huệ- thành viên Ban Tổ chức Hội chợ Xuân, sau khi đi tập thể dục vào lúc sáng sớm 25.1 đã lẻn vào lấy 16/30 trứng hột vịt “khủng” đang trưng bày tại gian hàng của UBND xã Trung Hòa, bỏ vào cốp xe gắn máy.

Hội chợ Xuân H.Chợ Gạo, nơi ông Huệ lấy trộm 14 quả trứng

Khi bảo vệ phát hiện truy hô thì ông H lên xe chạy về nhà. Và sau đó, ông chỉ thừa nhận lấy có 14 quả, chứ không phải 16 quả như đơn tố cáo.

Theo ông Trần Văn Thêm, chủ trang trại vịt đẻ tại ấp Trung Thạnh, xã Trung Hòa, 30 quả trứng vịt “khủng” trưng bày tại Hội chợ triển lãm của huyện là do ông tặng cho UBND xã. Số trứng này chỉ trưng bày vì lạ mắt do kích thước lớn, giá trị không lớn. Ông Thêm đi mua gom chỉ 3.000 đồng/quả.

Đây là loại trứng có 2 tròng đỏ, và theo ông Thêm, thông thường cứ 10 con vịt tơ thì sẽ có 1 đến 2 con đẻ ra trứng này. Trứng lớn gấp đôi trứng thường và to hơn cả trứng ngỗng.

Theo 1 luật sư, việc ông trưởng phòng lấy 14 quả trứng chính là hành vi trộm cắp. Tuy nhiên, do giá trị tài sản chưa đến 100.000 đồng nên chỉ có thể xử phạt hành chính.

“Bước đầu ông Huệ đã thừa nhận vì thấy lạ nên có lấy 14 quả trứng vịt ở Hội chợ triển lãm của huyện, nhưng đem về cho anh em trực tết ở cơ quan ăn chứ không đem về nhà”, ông Nguyền cho biết.

Tuy nhiên, UBKT Huyện ủy cho biết, sẽ xử lý nghiêm trường hợp này do làm ảnh hưởng uy tín cán bộ huyện.

Ngọc Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • ruoiReply

    03-3-2017 08:31:33

    đã bất chính, bất minh, tham còn gian nữa . khôn ngoan không lại với giời

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.