Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy không có bằng cấp 2

Ảnh: minh họa
Ông Huynh bị kỷ luật vì không có bằng cấp 2, nhưng ông đã tìm cách hợp thức hóa hồ sơ để học cao hơn nhưng bị phát hiện. Điều đáng nói, ông là Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Chiều 14.5, ông Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Huyện ủy Giồng Riềng (Kiên Giang), cho biết cuối tuần trước Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Võ Hoàng Huynh, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Giồng Riềng.

Theo ông Phong, ông Huynh bị kỷ luật vì có đơn tố cáo và sau đó Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang vào cuộc. Kết quả xác minh cho thấy ông Huynh không có bằng tốt nghiệp THCS nhưng hợp thức hóa hồ sơ để học THPT chứ không phải sử dụng bằng cấp giả.

“Sau khi có quyết định kỷ luật đảng ông Huynh, chúng tôi đã làm hồ sơ đề nghị Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang xem xét cho đồng chí này thôi giữ các chức vụ”, ông Phong nói.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lê HùngReply

    14-5-2018 08:21:22

    Ở nước ngoài, không nhất thiết phải đến trường học thì mới được thi cử. Người ta có thể tự học rồi đăng ký để thi lấy một cái học vị cấp thấp (tiểu học, trung học). Họ ý thức học hành là nâng cao kiến thức tối thiểu. Cấp đại học cần tham gia đào tạo hàm thụ đại học với những ngành có thể tiếp thu tốt qua phương pháp này theo quy định. Ngay cả những nhà hoạt động tôn giáo ở Mỹ cũng cần có bằng đại học (khoa tôn giáo, thần học, triết học) thì mới được phép truyền giảng với công chúng. Ở ta nên cho phép những người tự học không qua hình thức giáo dục (thường xuyên, bổ túc) được thi cùng với học sinh các cấp dưới đại học nếu có nguyện vọng. Vấn đề này đã được thực hiện trước 1975 trong miền nam theo mô hình các nước. Tất nhiên thi cử như vậy là đảm bảo năng lực kiến thức của người dự thi. Nên nhớ, tỷ số học sinh thi đậu tú tài (trung học phổ thông) thời ấy là khá thấp, từ 30 - 60% tùy theo năm, theo trường, bước vào đại học còn phải qua một kỳ thi tuyển chọn theo từng trường đại học nữa cho nên việc đào tạo chỉ cho ra lò thành phần tinh hoa về học vấn. Ngày ấy không thể có giáo sư chim chuột, tiến sĩ giấy, đại học "bằng thật học giả" và quan chức dốt nát, làm chủ tịch, tổng giám đốc cơ quan nhà nước mà chỉ lận lưng có mỗi cái bằng đỏ!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.