Trộm xe gắn máy nhưng không bán được nên 2 thanh niên…đầu thú

Minh và Phúc tại cơ quan công an - Ảnh: N.T.
Do không có tiền tiêu xài, 2 thanh niên đột nhập vào nhà dân trộm xe gắn máy rồi đem lên biên giới tiêu thụ nhưng không được. Biết công an xác định mình gây ra vụ trộm, 2 thanh niên đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 28.3, Công an H.Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển Viện KSND cùng cấp để truy tố Đoàn Văn Minh (SN 1993) và Lương Văn Phúc (SN 1994) - cùng ngụ TT.Tri Tôn, H.Tri Tôn, về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, do không có tiền tiêu xài nên Minh và Phúc rủ nhau đi trộm. Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 28.12.2018, Minh và Phúc chở nhau bằng xe mô tô mang BKS 61N2- 7233 đến cà phê Hoa Đá thuộc xã Núi Tô, H.Tri Tôn. Lợi dụng lúc gia đình chủ quán ngủ say, 2 người đột nhập vào quán lấy trộm 1 xe gắn máy mang BKS 67F5- 2538 trị giá khoảng 13 triệu đồng của anh Nguyễn Phi Hải (chủ quán) rồi nhanh chân tẩu thoát.

Đến khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, anh Hải thức dậy thì phát hiện chiếc xe mình không cánh mà bay nên đã đến công an trình báo. Công an tiến hành điều tra, sàng lọc đối tượng khả nghi và xác định Minh và Phúc là tác giả gây ra vụ trộm trên nên đã bố trí lực lượng truy bắt.

Sau khi trộm được chiếc xe, Minh và Phúc đem lên khu vực biên giới Campuchia rao bán nhưng không được, nên đến chiều cùng ngày, cả 2 đến cơ quan công an đầu thú.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.