Triệu tập 2 đối tượng 'chặt chém' 4 cái bánh rán 80 ngàn cho khách Tây

Hiện cơ quan chức năng đã triệu tập 2 đối tượng để làm rõ hành vi “Chặt chém khách du lịch” trên khu vực phố cổ Hà Nội, hành vi của các đối tượng khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, gây ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch.

Chiều ngày 4.1, trao đổi với PV một cán bộ lãnh đạo công an phường Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin nhiều đối tượng có hành vi chèo kéo, “chặt chém” khách du lịch nước ngoài,… đơn vị đã cử lực lượng vào cuộc truy tìm và triệu tập các đối tượng để làm rõ.

Hình ảnh ông Tây ngậm ngùi nhận 4 cái bánh rán với giá "chát''

"Hiện chúng tôi đã làm việc với họ, đang củng cố hồ sơ, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm sẽ chuyển lên quận xử lý theo thẩm quyền. Theo người dân phản ánh hành vi này xuất hiện nhiều trên phố cổ, chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ. Hiện mới chỉ triệu tập được 2 người", vị lãnh đạo thông tin.

Mới đây trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin việc nhóm người dàn cảnh để chặt chém khách nước ngoài trên phố Cầu Gỗ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ngay sau khi được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận và đa phần bày tỏ thái độ bức xúc đối với hành vi của nhóm người trên.

Dòng trạng thái trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Theo nội dung đăng tải, trên một số tuyến phố trong phố cổ có nhóm người gồm nam thanh niên đánh giày và người phụ nữ bán bánh rán đã cùng nhau chặt chém khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Nhóm đối tượng thực hiện hành vi của mình bằng việc cho nam thanh niên đánh giày ép khách nước ngoài đánh giày, lúc này người phụ nữ bán bánh rán sẽ chạy tới, đưa bánh rán vào trong túi bóng cho người khách Tây rồi “chặt chém” 4 cái bánh rán 80 ngàn đồng. Dù người khách tây không chấp nhận, nhóm người này vẫn ép buộc khách phải lấy bằng được mới bỏ đi.

Theo tài khoản N.K bức xúc: "Những hành vi này mong cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm, chứ không chỉ đơn thuần là xử phạt hành chính. Bởi đây là hành vi làm ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch Việt,... ".

"Hèn chi khách du lịch cứ một đi không trở lại,... Mong cơ quan công an mạnh tay, ra quân thường xuyên để dẹp loạn chứ không thể vì bất cứ lý do gì như là họ nghèo, bán hàng rong rồi bỏ qua những hành vi chèo kéo, chặt chém như vậy", nick Hà Nguyễn chia sẻ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Văn Lịnh/Phụ nữ VN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.