Triệt phá đường dây giả danh công an để lừa đảo, bắt 11 người

Ngày 19.4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và tham nhũng (PC46, Công an TP.HCM) cho biết cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 11 người trong đường dây giả danh công an để lừa đảo.

Cụ thể, hôm qua 18.4, công an đã bắt giữ những người liên quan gồm: Liu En Hsiang (26 tuổi), Peng Kang Yu (24 tuổi), Lu Shih Wei (24 tuổi), Hsieh Chia Chun (38 tuổi), Huang I Jen (30 tuổi, cùng quốc tịch Đài Loan); Châu Vĩnh Huy (22 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM), Giáp Thanh Đạt (31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), Giáp Thị Diễm Thúy (38 tuổi, chị ruột của Đạt), Đoàn Quốc Hiếu (26 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Thanh Bình (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận), Nguyễn Hoàng Huy (21 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM).

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm này giả danh cơ quan công an gọi điện thoại cho nhiều người hù dọa họ liên quan đến các hoạt động tội phạm, yêu cầu nạn nhân phải gửi tiền để xác minh điều tra. Liu En Hsiang, Giáp Thị Diễm Thúy được xác định là kẻ cầm đầu, làm đầu mối liên lạc với băng nhóm ở nước ngoài. Châu Vĩnh Huy có vai trò thông dịch viên, đồng thời nhận tiền của nhóm Thúy chuyển cho nhóm người Đài Loan. Những người còn lại có nhiệm vụ mở tài khoản ngân hàng và dụ dỗ người quen mở tài khoản ngân hàng để cung cấp cho băng nhóm lừa đảo, đồng thời rút tiền mà các nạn nhân chuyển vào.

Những người Đài Loan này đã có tiền án, tiền sự. Ước tính băng nhóm đã rút được số tiền gần 3 tỉ đồng. Công an kêu gọi ai là nạn nhân của băng nhóm lừa đảo hãy đến ngay Đội 8, PC46, Công an TP.HCM tại địa chỉ 324 Hòa Hưng, phường 13, quận 10; điện thoại (08)38640508 để cung cấp thông tin.

Theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.