Triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên tỉnh

Các bị can tại cơ quan điều tra
Cơ quan chức năng vừa triệt phá đường dây buôn ma túy từ Sài Gòn đi các tỉnh miền Tây, tang vật thu được gần 3kg ma túy và nhiều tài sản có giá trị khác.

Ngày 25.5, Đội 7 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM (PC47) cho biết vừa chặn đứng 1 đường dây chuyên cung ứng ma túy cho các tỉnh miền Tây, tóm gọn 2 thanh niên và thu giữ gần 3kg ma túy đá.

Sau khi bắt Trịnh Tấn Huy là tên cầm đầu cung cấp ma túy cho Vũ Đức Cường (SN 1972, ngụ quận Gò Vấp). Mở rộng điều tra, công an phát hiện Cường thường mua ma túy từ 1 nam thanh niên tên Phước, ngụ quận 8 rồi phân phối lại cho các nghi can khác ở các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long,…

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Cường quen biết Trần Thiện Vũ (SN 1993, quê Tiền Giang). Hằng ngày Vũ đón xe từ Tiền Giang lên TP.HCM để lái xe thuê và ở với Cường tại quận Gò Vấp. Sau một thời gian làm việc, đến ngày 16.5.2017, Cường thuê Vũ lái xe ô tô đưa mình xuống miền Tây để giao ma túy cho các “bạn hàng” và hứa hẹn sẽ cho Vũ mượn xe ô tô của mình để đi chơi và trả công cho Vũ 3 triệu đồng.

Qua quá trình trinh sát, đeo bám đối tượng, đến khoảng 22h cùng ngày, Đội 7 – Phòng PC47 phối hợp cùng Phòng 4 – C47B, Đội CSGT Phú Lâm và quận Bình Tân tiến hành chặn bắt quả tang Vũ tại đường Võ Trần Chí khi đang điều khiển xe ô tô mang BKS 51F-43913 đi giao hàng. Qua kiểm tra phát hiện bên trong xe có 9 gói nylon màu trắng và 1 gói nylon chứa 48 viên nén màu xanh.

Mở rộng điều tra, đến 0h ngày 17.5, các trinh sát tiếp tục bắt quả tang Vũ khi đang đi ra từ thang máy chung cư mang theo người 7 gói nylon tinh thể không màu và 1 gói chứa 45 viên nén màu xanh. Tiến hành khám xét nơi ở của Cường, tiếp tục thu giữ thêm 8 gói nylon ma túy tổng hợp.

Qua 2 giai đoạn đấu tranh, công an đã thu giữ hơn 2,8kg ma túy đá 35gr Ketamine, và 4 xe ô tô.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.