Trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Lữ Anh Dồi

Bà Mai - vợ liệt sĩ Lữ Anh Dồi nhận bằng Tổ quốc ghi công của chồng
Chiều 27.7, tại UBND phường 5, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã diễn ra buổi lễ truy điệu, trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Lữ Anh Dồi.

Đến dự buổi lễ có ông Thân Đức Hưởng, Phó chủ tịch tỉnh Cà Mau và bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh này.

Bà Nguyễn Thị Mai đã đón nhận bằng Tổ quốc ghi công của ông Dồi từ tay ông Thân Đức Hưởng trong sự xúc động nghẹn ngào.

Ông Đặng Văn Cung, 1 cán bộ về hưu ở Pleiku (Gia Lai), người đã cùng bà Mai ra tận Hà Nội để gõ cửa, gặp gỡ những người có chức trách ở Trung ương, cũng có mặt trong ngày trọng đại này. Tấm bằng Tổ quốc ghi công của ông Dồi là quá trình đầy nước mắt kéo dài gần 40 năm của bà Mai, người vợ chung thủy sắt son không biết mỏi mệt đi kêu oan cho chồng. Buổi trao nhận càng ý nghĩa hơn trong ngày kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Như Một Thế Giới từng thông tin, thiếu úy Lữ Anh Dồi là nạn nhân trong vụ án oan 38 năm về trước. Ông bị vu oan tội tổ chức vượt biên trái phép, phản quốc và bị đồng đội, cấp trên sát hại.

Sau nhiều nỗ lực của bà Nguyễn Thị Mai, vụ việc được tòa án quân sự các cấp đem ra xét xử lại. Ông Dồi được minh oan, kẻ thủ ác phải đền tội. Thế nhưng, quá trình đòi lại danh dự và các chế độ cho ông Dồi mới thực sự gian nan, trải qua hàng chục năm mòn mỏi chờ đợi, cầu cứu nhiều cơ quan chức năng.

Nhờ nhiều cơ quan báo chí vào cuộc cùng với tiếng nói của những người có chức trách, đến nay ông Dồi đã chính thức được truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công.

Việt Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.