Sóc Trăng

Trả hồ sơ vụ chủ hụi bị cáo buộc chiếm đoạt tiền tỉ

Bị cáo Thúy tại phiên tòa - Ảnh: Hàm Yên
Sau 2 ngày xét hỏi, ngày 1.2, TAND tỉnh Sóc Trăng trả hồ sơ cho cơ quan công tố cùng cấp để điều tra bổ sung vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến tiền hụi xảy ra tại xã Vĩnh Lợi, H.Thạnh Trị.

Bị can trong vụ án này là Trương Thị Thúy (42 tuổi), ở ấp 15, xã Vĩnh Lợi. 5 năm trước, bà Thúy mượn tiền bạn bè để chơi hụi rồi chuyển sang làm chủ hụi. Khi mất khả năng trả nợ, bà Thúy được cho là mở nhiều dây "hụi ma" để lừa tiền tỉ.

Tuy nhiên, theo HĐXX một số chứng cứ liên quan cho thấy chưa đủ cơ sở kết tội bị can. Trong đó có vài người là bị hại đã đi khỏi địa phương, việc nợ hụi chỉ dựa vào lời khai của bà Thúy. Ngoài ra, lời khai của bị can tại cơ quan điều tra và tại tòa có những điểm không giống nhau nên cần thiết phải điều tra bổ sung để làm rõ hành vi của bà Thúy.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng thì 5 năm trước, do cần tiền làm vốn mua bán tạp hóa nên bà Thúy chơi hụi, rồi sau đó chuyển sang làm chủ hụi. Từ năm 2014-2016, bị can mở 13 dây hụi, tham gia nhiều dây hụi khống và bán hụi khống nhưng các hụi viên không biết.

Tháng 8.2017, bà Thúy vắng mặt tại địa phương thì bị nhiều hụi viên tố cáo. Cơ quan chức năng sau đó xác định từ ngày 3.1.2017 đến 16.8.2017, bà Thúy mở 6 dây hụi và chiếm đoạt của 20 bị hại cùng nhiều nguyên đơn dân sự khác với tổng số tiền gần 1,9 tỉ đồng. Giữa tháng 6.2018, bà Thúy bị công an bắt tạm giam đến nay.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.