TP.HCM: Xe buýt chạy lại từ 4.5, tạm ngưng hoạt động BV điều trị Covid-19 Cần Giờ

Ảnh minh họa
TP.HCM cho phép 72 tuyến xe buýt sẽ bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 4.5, những tuyến còn lại tiếp tục tạm ngưng...

Chiều 2.5, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, từ ngày 4.5, những tuyến xe buýt trên sẽ bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngưng do dịch Covid-19.

Theo đó, TP.HCM sẽ khôi phục hoạt động 69 tuyến xe buýt có trợ giá và 3 tuyến xe buýt không trợ giá tỉnh liền kề.

3 tuyến trợ giá liên tỉnh liền kề gồm: số 60-2 (Đại học Nông Lâm - Bến xe Phú Túc); tuyến số 60-3 (Bến xe Miền Đông - Khu Công nghiệp Nhơn Trạch); tuyến số 60-4 (Bến xe Miền Đông - Khu Công nghiệp Sông Mây).

Trước đó, tuyến xe buýt không trợ giá tỉnh liền kề số 5 (Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Biên Hoà) đã hoạt động trở lại từ ngày 28.4.

Như vậy, đến ngày 4.5 có 73 tuyến xe buýt hoạt động trong tổng số 132 tuyến trợ giá và không trợ giá trên địa bàn TP. Những tuyến xe buýt còn lại tiếp tục ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Theo Trung tâm, những tuyến tạm ngưng là do ít khách, phần lớn là các xe phục vụ học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên thành phố bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 kéo dài.

Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và TP.HCM đã tạm ổn định. Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Ban Giám đốc Sở Y tế đồng ý cho phép Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động.

Bệnh viện sẽ hoạt động trở lại khi số trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn vượt quá khả năng tiếp nhận của 3 bệnh viện điều trị Covid-19 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, và Nhi đồng TP).

Theo đó, từ ngày 4.5, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ trả lại cơ sở vật chất của cơ sở 1 cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ và bàn giao cơ sở 2 của Trung tâm cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để làm Khu cách ly tập trung TP.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TPHCM giao Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ tái lập lại hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tại địa chỉ Lương Văn Nho, khu phố Miễu 3, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ; phối hợp Bệnh viện quận Thủ Đức và các bệnh viện tuyến trên tiếp tục triển khai đề án hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Đảm bảo nhân sự cho hoạt động ở Khu cách ly tập trung TP tại huyện Cần Giờ và bố trí xe vận chuyên người bệnh nhiễm Covid-19 từ Khu cách ly tập trung đến các bệnh viện để tiếp tục cách ly, điều trị; đồng thời niêm phong các phòng áp lực âm đã được lắp đặt cho Bệnh viện điều trị Covid 19 Cần Giờ để sẵn sàng sử dụng khi hoạt động lại.

Theo Sở Y tế TPHCM, tính đến ngày 2.5, tổng số trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn TP là 54 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố, 53 trường hợp đã xuất viện (6 ca dương tính trở lại) và 1 ca bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng.

Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 73 trường hợp (khu cách ly tập trung huyện Nhà Bè 36 trường hợp, Trường Thiếu sinh quân Củ Chi 21 trường hợp, khách sạn Mangrove huyện Cần Giờ 13 trường hợp và khu cách ly tập trung Bệnh viện Quận 7 là 3 trường hợp). Số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện hiện đang còn theo dõi 4 trường hợp.

Theo SGGP-Báo Giao Thông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.