TP.HCM vẫn còn 130 điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép

Trên địa bàn TP.HCM còn nhiều cơ sở kinh doanh gia cầm sống trái phép (Ảnh: TL)
Theo báo cáo của Chi cục Thú y TP.HCM, tính đến đầu tháng 10.2016 trên địa bàn thành phố vẫn tồn tại 130 điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép tại 17 quận, huyện.

Theo đó, các quận 9, Bình Tân, Tân Phú và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn là những điểm tập trung nhiều cơ sở kinh doanh gia cầm trái phép. Ngành thú y và nhiều quận huyện vẫn chưa có chuyển biến tích cực trong việc xử lý các điểm nóng kinh doanh, giết mổ gia cầm trái phép.

Để giải quyết triệt để tình trạng kinh doanh gia cầm sống trái phép trên địa bàn TP.HCM, UBND TP vừa yêu cầu UBND các quận huyện còn tồn tại điểm kinh doanh, giết mổ gia cầm sống trái phép phải triển khai các biện pháp hữu hiệu xử lý và không để tái diễn tình trạng này trên địa bàn. Các đơn vị trên phải báo cáo kết quả cho UBND TP trước ngày 30.10.2016.

Trước đó, đầu tháng 6, Sở NN-PTNT TP.HCM cũng đã có văn bản báo cáo UBND TP liên quan đến xử lý dứt điểm tình trạng kinh doanh gia cầm sống trái phép trên địa bàn.

Qua báo cáo này, Sở kiến nghị chính quyền TP.HCM cần chỉ đạo UBND các quận huyện tập trung xử lý dứt điểm tình trạng kinh doanh, giết mổ gia cầm trái phép còn tồn tại; phê bình trách nhiệm chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn còn lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch cúm gia cầm.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.