TP.HCM: Triệt phá đường dây tiêu thụ 500 xe gian

Số xe máylực lượng chức năng thu giữ được khi triệt phá đường dây tiêu thu xe gian
Ngày 28.6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.HCM) cho biết vừa triệt phá đường dây tiêu thu xe gian quy mô lớn với số lượng lên đến khoảng 500 chiếc.
Nguyễn Hoài Nhân cầm đầu (giữa) cùng đồng bọn

Trước đó, sau thời gian trinh sát và củng cố chứng cứ, tối 17.6, lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Hoài Nhân (tức Phúc, 30 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) - là đối tượng cầm đầu đường dây - khi đang ngồi nhậu với nhóm bạn ở quận Bình Tân.

Ngoài Nhân, cảnh sát còn bắt Lê Trọng Trí (36 tuổi, ngụ Bình Tân), Hứa Thanh Long (39 tuổi, ngụ quận 11) và nhiều người khác liên quan đến đường dây này.

Theo lời khai của Nhân thì y đã cùng đồng bọn thu mua xe phạm pháp từ các băng nhóm trộm cướp chuyên nghiệp ở nhiều tỉnh thành rồi gửi vào chung cư, bệnh viện, bến xe rồi tổ chức tiêu thụ.

Đối với xe có giấy tờ thì Nhân làm giả CMND rồi giao cho đàn em mang đến các tiệm cầm đồ và cầm cố với giá cao. Với xe không giấy tờ, Nhân đưa qua bên kia biên giới tiêu thụ, còn một số ít thì bán rẻ cho ai không cần giấy tờ.

Cơ quan điều tra đã thu hồi được 25 xe máy chưa kịp tẩu tán, trong đó có 15 xe được xác định bị trộm cướp tại các quận huyện ở TP.HCM.

Đường dây của Nhân đã hoạt động được hơn nửa năm và mỗi ngày tiêu thụ khoảng 4 xe phạm pháp. Tính tới thời điểm bị triệt phá, băng nhóm của Nhân đã tiêu thụ khoảng 500 chiếc.

Tin, ảnh: Đông Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.