TP.HCM sẽ mưa lớn do ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới

Áp thấp nhiệt đới đang tiến vào khu vực Đông Nam Bộ - Ảnh: KTTVTƯ
Ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới, TP.HCM nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Vũng Tàu… nói chung sẽ có mưa lớn, kèm dông trong chiều nay (5.11) và trong vài ngày tới.

Sáng 5.11, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, áp thấp nhiệt đới đang tiến vào các tỉnh Đông Nam Bộ. Cụ thể, hồi 4 giờ sáng 5.11, áp thấp chỉ cách bờ biển Vũng Tàu 120 km, mỗi giờ đi được khoảng 15 km.

Cũng theo đơn vị này, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày áp thấp sẽ vào bờ biển các tỉnh Bình Thuận, Vũng Tàu. Dự báo, khu vực tại TP.HCM sẽ có nhiều mây, mưa lớn và có dông, có lốc xoáy trong cơn dông. Tầm nhìn xa từ 4-10 km, gió xoáy cấp , có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khi tượng thủy văn Trung ương, chiều nay áp thấp nhiệt đới sẽ đổ bộ vào đất liền khu vực Đông Nam Bộ rồi suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong hai ngày tới Nam Bộ sẽ có mưa to đến rất to, kèm dông. Các tỉnh Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ đề phòng có sạt lở, lũ quét.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn có công điện nhằm chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Bình Định đến Kiên Giang, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, cùng bộ, ngành có liên quan nhanh chóng triển khai các công tác, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới. Qua đó giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, hạn chế tác động đến đời sống của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới, áp thấp vùng.

Triệu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.