TP.HCM: Người dân quận 4 được kinh doanh trên một phần vỉa hè

Quận 4 cho phép người dân kinh doanh trên vỉa hè ở một số tuyến đường - Ảnh minh họa
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã thống nhất về chủ trương tạm sắp xếp, bố trí các hộ kinh doanh trên một số tuyến đường trên địa bàn quận 4.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM giao Chủ tịch UBND quận 4 chịu trách nhiệm lựa chọn đối tượng và triển khai đưa vào khu vực kinh doanh và tạm kinh doanh trên một phần vỉa hè, nhưng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến giao thông và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, quận 4 phải từng bước có chính sách hỗ trợ người dân đang kinh doanh tại các điểm kinh doanh tự phát để chuyển đổi ngành nghề ổn định cuộc sống lâu dài.

Về việc Công ty cổ phần Du lịch Ngôi sao biển đề xuất tổ chức chợ đêm dọc kênh Bến Nghé ở quận 4, Phó chủ tịch UBND TP cũng giao Chủ tịch UBND quận 4 chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan nghiên cứu, lập phương án chi tiết và đề xuất trình UBND TP.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Trần minh thànhReply

    31-3-2017 11:07:53

    TPHCM. đã và đang làm tốt dẹp chiếm lòng đường vỉa hè, nhưng giờ lại cho bán lại, dám chắc rằng sẽ không có tiêu cực ở đây. giời muốn bán, thì phải xin phép mà xin phép đâu phải dễ phải này nọ với ai đó...mới có cơ hội buôn bán tại vỉa hè này trong khi tiền thuê mặt bằng có cũng như không, tại sao chúng ta không yêu cầu những hộ dân mua bán, nếu họ có nghề kinh doanh để thuê mặt bằng,1-2 hộ cùng thuê và chia giờ để buôn bán. còn những hộ lấn chiếm không có hộ khẩu thì mời họ nghĩ làm việc khác. phải xác định rằng cho phép buôn bán ở lòng lề đường là phục vụ cho các hộ dân nghèo có hộ khẩu tại địa phương mà thôi.Đừng nên để tình trạng nhếch nhác lại tiếp túc xảy ra thêm 1 lần nữa, lâu ngày rồi đâu lại vào đấy thôi,

  • Cù Huy CườngReply

    31-3-2017 08:06:49

    cho người dân kinh doanh 1 phần sau đó người dân sẽ chiếm 2 phần và trở về con số o tròn trỉnh, dẹp được thì dẹp luôn, dẹp xong cho kinh doanh trở lại không khác nào bắt cóc bỏ dĩa

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.