TP.HCM mở lại 2 tuyến xe buýt tại Cần Giờ

Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản báo cáo trình UBND TP chấp thuận chủ trương cho phép mở mới 2 tuyến xe buýt trên địa bàn huyện Cần Giờ và việc mở lại 2 tuyến xe buýt không phải vì mục đích kinh tế.

Căn cứ trên tình hình thực tế, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất này. Cụ thể, hai tuyến xe buýt được mở là tuyến “An Thới Đông – Tam Thôn Hiệp” và tuyến “Trường Tiểu học Lý Nhơn – Trường Trung học phổ thông An Nghĩa”.

Trước đây, các tuyến xe buýt như vậy sẽ được vận hành theo phương thức trợ giá. Nhưng tới tới đây sẽ thực hiện theo hình thức đặt hàng gọi là thầu chỉ định. Đề xuất của Sở GTVT cũng mong muốn vận hành theo hình thức đặt hàng trong thời gian tối đa là 7 năm. Thời gian dự kiến đưa vào khai thác là 30.4.

Tại cuộc họp báo sáng nay 4.4, ông Võ Văn Hoan, chánh văn phòng UBND TP.HCM khẳng định việc mở 2 tuyến xe buýt nêu trên có nhiệm vụ chính trị to lớn và TP không đặt nặng vấn đề lợi ích kinh tế ở đây.

Huyện Cần Giờ là một trong những huyện có điều kiện khó khăn nhất ở TP.HCM. Việc giao thông tại huyện vẫn còn khá biệt lập so với các vùng khác của TP.HCM cũng như các tỉnh khác. Do vậy, việc lập 2 tuyến xe buýt là cần thiết để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nơi đây.

T.Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.