TP.HCM mở bến thủy tại khu cảng Nhà Rồng - Khánh Hội

Bến cảng Nhà Rồng hiện tải - Ảnh: TL
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải TP.HCM về các vị trí cảng, bến phục vụ vận tải hành khách và du lịch đường thủy khu vực trung tâm thành phố.

Theo đó, để tạo điều kiện phát triển vận tải hành khách và du lịch, ông Trần Vĩnh Tuyến đã giao Sở Quy hoạch - kiến trúc chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan đề xuất lại quy hoạch cảng, bến phục vụ đáp ứng khả năng khai thác các tàu hành khách nội địa và quốc tế với quy mô hợp lý. Song song đó là quy hoạch khu chức năng và các dịch vụ hỗ trợ trên bờ, nhằm đảm bảo thuận lợi, hiệu quả trong khai thác vận tải hành khách và du lịch.

Cụ thể, bến Bạch Đằng sẽ là bến trung tâm, vừa phục vụ hoạt động vận tải hành khách công cộng vừa phục vụ du lịch đường thủy theo kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy thành phố giai đoạn 2017 - 2020.

Đối với Cảng Sài Gòn - Khánh Hội, do hệ thống cầu cảng đã được đầu tư hoàn chỉnh, kết nối giao thông đường thủy, đường bộ thuận lợi, có vị trí quan trọng trong phát triển vận tải hành khách và du lịch đường thủy, UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành chức năng đề xuất lại quy hoạch khu cảng này. Việc này nhằm đáp ứng khả năng khai thác các tàu hành khách nội địa và quốc tế với quy mô hợp lý; đồng thời quy hoạch khu chức năng và các dịch vụ hỗ trợ trên bờ.

Đối với các bến dọc bờ sông Sài Gòn, Sở Giao thông vận tải được giao chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND các quận huyện, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch mạng lưới đường thủy và cảng bến…

Theo UBND TP.HCM, việc đầu tư các bến cảng thực hiện theo chủ trương xã hội hóa, khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường thủy hoặc các doanh nghiệp khai thác các dịch vụ trên bờ đầu tư hệ thống bến.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.