TP.HCM: Hơn 6.500 ca cấp cứu trong kỳ nghỉ lễ

Số người đánh nhau phải nhập viện cấp cứu trong dịp lễ này tại TP.HCM tăng khá cao
Trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay, tình trạng tai nạn giao thông, ẩu đả bị thương, ngộ độc thực phẩm… đã khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu, đáng chú ý nhất là các trường hợp đánh nhau phải nhập viện tăng khá cao.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM, trong kỳ nghỉ lễ vừa qua (từ ngày 29.4 đến 2.5), toàn TP.HCM có 6.534 trường hợp phải cấp cứu do tai nạn. Các trường hợp phải cấp cứu tập trung nhiều nhất vào 2 ngày 30.4 và 1.5, trong đó ngày 1.5 có số lượng tai nạn phải nhập viện cấp cứu cao nhất lên đến 2.814 trường hợp.

Ngoài các tai nạn do những nguyên nhân khác chiếm 4.729 trường hợp thì tai nạn thường gặp trong dịp lễ này là tai nạn giao thông lên đến 825 trường hợp; kế đến là tai nạn sinh hoạt 769 trường hợp; đả thương 174 trường hợp và ngộ độc 37 trường hợp.

Theo nhận định của Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM, tình trạng đánh nhau bị thương tích nặng phải nhập viện trong đợt nghỉ lễ này tăng khá cao. Chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ nhưng số vụ đánh nhau phải nhập viện cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn TP lên đến gần 200 trường hợp. Chỉ tính riêng trong ngày 1.5 đã có đến 74 trường hợp đánh nhau phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

“Toàn TP.HCM trong 4 ngày nghỉ lễ có 25 trường hợp tử vong, trong đó có 6 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông”, đại diện Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM cho hay.

Bện cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua tình hình dịch bệnh cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm không có những diễn biến bất thường. Trên địa bàn TP không xảy ra ổ dịch lớn hay chùm ca bệnh nào.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng TP đang tiếp tục giám sát các ca bệnh sốt xuất huyết và Zika, theo dõi tình hình dịch bệnh và xử lý ca bệnh sốt xuất huyết theo quy định.

Riêng Ban an toàn thực phẩm TP cũng chưa phát hiện vi phạm, sự cố nào trong công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm; chưa phát hiện ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn thành phố.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.