TP.HCM giám sát xe buýt bằng camera để nâng cao chất lượng phục vụ

Trung tâm điều hành trực tuyến xe buýt nhằm giám sát để điều chỉnh các hành vi chưa tốt của các tiếp viên xe buýt
Chiều 2.3, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM đã chính thức ra mắt Trung tâm điều hành trực tuyến xe buýt đặt tại văn phòng của trung tâm.

Đây là hệ thống quản lý giám sát và điều hành toàn bộ 141 tuyến xe buýt ở TP (gồm 106 tuyến xe buýt có trợ giá và 35 tuyến xe buýt không trợ giá).

Hệ thống trung tâm điều khiển xe buýt sẽ lưu trữ những hình ảnh qua camera kết nối đến các xe buýt. Do đó các nhân viên của trung tâm sẽ theo dõi và giám sát các hoạt động của xe buýt qua việc xe buýt có chạy đúng biểu đồ, thời gian hành trình, nhân viên phục vụ hành khách như thế nào…

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP, các nhân viên làm việc tại trung tâm điều hành trực tuyến xe buýt sẽ giám sát từ chuyến xe buýt đầu tiên trong ngày bắt đầu lúc 4 giờ 30 đến chuyến xe buýt cuối cùng lúc 21 giờ 30.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn có bộ phận chuyên tiếp nhận điện thoại của hành khách phản ánh qua tổng đài 1022. Những phản ánh của hành khách sẽ được ghi âm để đơn vị quản lý xe buýt điều chỉnh kịp thời.

Theo Đỗ Loan/Báo Giao thông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.