TP.HCM di dời khẩn cấp, tháo dỡ chung cư tại số 350 Hoàng Văn Thụ

Ngày 30.5, theo đề xuất của Sở Xây dựng, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương di dời khẩn cấp các hộ dân còn lại tại chung cư số 350 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Theo đó, UBND quận Tân Bình có trách nhiệm tổ chức di dời khẩn cấp và công khai thông báo cho các hộ dân về kế hoạch thực hiện, đồng thời đảm bảo bố trí chỗ ở cho các hộ dân bị di dời đến căn hộ tại chung cư Tân Trụ (lô A), phường 15 trong thời gian chờ triển khai xây dựng chung cư mới.

Đặc biệt, không để tình trạng tạm cư kéo dài. Quận Tân Bình cũng cần giám sát chủ đầu tư trong việc thực hiện xây dựng mới chung cư, đảm bảo tiến độ để tái định cư cho các hộ dân.

Trước đó, hồi tháng 9.2015, UBND TP.HCM cũng đã giao UBND quận Tân Bình vận động các hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng dự án xây mới chung cư tại số 350 Hoàng Văn Thụ trong quý 1/2016 để khởi công xây dựng công trình.

Thành phố sẽ phục vụ tái định cư tại chỗ cũng như tái định cư cho các hộ dân tại chung cư số 481 đường Lê Văn Sỹ và chung cư số 18 đường Phạm Văn Hai.

TP.HCM giao UBND quận Tân Bình theo dõi tình trạng hư hỏng, xuống cấp tại chung cư này để kịp thời có biện pháp khắc phục khi sự cố xảy ra. Đồng thời, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp tự cơi nới, thay đổi công năng sử dụng, vật liệu, làm ảnh hưởng khả năng chịu lực của hệ kết cấu, tăng dân số, tăng tải trọng…

Được biết, hiện tại, TP.HCM có khoảng 400 chung cư cũ, phần lớn có tuổi thọ từ 40 đến 70 năm và đang xuống cấp nghiêm trọng cần được tháo dỡ và thay mới.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.