TP.HCM: Dân đề nghị kiểm tra lại các trụ điện sau vụ đổ trụ ở Q.9

Hiện trường lúc xảy ra sự việc trụ điện tự nhiên gãy đổ đè nhà dân - Ảnh: Người dân cung cấp
Sau vụ trụ điện đổ ngã đè vào nhà dân trên đường Dương Đình Hội (Q.9), phóng viên Báo điện tử Một Thế Giới cuộc gặp trao đổi với người dân tại đây. Nhiều người mong muốn công ty điện lực quản lý khu vực này kiểm tra lại các trụ điện khác để phòng tránh sự cố tương tự.

Tại khu vực xảy ra vụ gãy đổ trụ điện ngay giờ tan tầm (17 -18 giờ) là lúc rất đông người qua lại, bà con cho biết rất lo ngại. May mà hôm đó hậu quả không nghiêm trọng. Đây là khu họp chợ, nhiều người dân lui tới. Ngoài ra lượng công nhân, học sinh, sinh viên sinh sống tại đây rất đông. Nếu trụ điện không đảm bảo, còn xảy ra gãy đổ thì không biết hậu quả sẽ như thế nào, một người dân tại đây nói.

Anh Đại, dược sĩ tại tiệm thuốc tây ngay cạnh trụ điện gãy cho biết: “Khi nghe tiếng đổ ầm, tôi chạy ra thì thấy trụ điện gãy nằm ngang đè lên tiệm sửa xe máy, lúc này điện vẫn còn bình thường, không tự động ngắt nên tôi không dám lại gần, khoảng 30 phút sau thì điện mới được ngắt để khỏi gây nguy hiểm”.

Gốc trụ điện sau khi xảy ra sự cố gãy ngã - Ảnh: Người dân cung cấp

“Trụ điện này chắc nó bị nứt đâu từ trước nên giờ nó gãy đổ xuống chứ lúc xảy ra sự việc thì không có mưa hay gió lớn gì cả. Khi nhân viên điện lực xuống hiện trường thì họ ngắt điện, xử lý sự cố thì mới dám đến gần chứ trước đó thì mọi người chỉ đứng xa nhìn chứ không dám qua lại tại vị trí trụ điện gãy. Trước đây, trụ điện này cũng xảy ra chập điện gây cháy, lúc trời không có mưa", anh Đại nói tiếp.

Trụ điện sau khi được xử lý thay mới - Ảnh: Người dân cung cấp

Một số người dân sinh sống trên đường Dương Đình Hội tỏ ra lo lắng về việc các trụ điện khác nhìn giống như nghiêng đổ.

Chủ một quán cơm bình dân ngay ngã ba đường Đường Đình Hội - Bưng Ông Thoàn cho biết “trước đây trụ điện ngay trước nhà tôi tự nhiên bốc cháy, lúc này trời không có mưa hay gì cả, giờ còn dấu đen trên trụ điện đấy, nếu trụ điện nghiêng thì cũng sợ. Nó ngã đè lên nhà thì không sợ bằng chuyện nó rò rỉ điện vì nhà toàn sắt thép không à”.

Hiện trường khi trụ điện trên đường Dương Đình Hội gãy đổ đè nhà dân chiều ngày 11.4 - Ảnh: Người dân cung cấp

“Lúc trụ điện ngã xuống mà có ai ngang qua hay dây điện đứt vướng vào người thì nguy hiểm lắm, rất mong công ty quản lý kiểm tra lại các đường dây điện, trụ điện khác, bảo dưỡng hay thay thế trụ có dấu hiệu mất an toàn chứ để xảy ra như sự việc ấy lần nữa thì thật sự không an tâm”, các nhân viên của tiệm thuốc tây trên đường Dương Đình Hội chia sẻ.

Các nhân viên của nhà mạng Viettel, VNPT xử lý đấu nối cáp mạng bị đứt - Ảnh: NT

Theo một nhân viên của nhà mạng VNPT, sự việc gãy trụ điện cũng có gây ảnh hưởng đến hệ thống đường truyền mạng của VNPT. Các cáp bị đứt thì giờ VNPT phải tiến hành đấu nối lại chứ cũng không biết sao.

Như Báo điện tử Một Thế Giới đã đưa tin, vào khoảng 18 giờ ngày 11.4, một trụ điện trung thế trên đường Dương Đình Hội, Q.9 gãy ngã đè vào một tiệm sửa xe máy gây mất điện hàng trăm hộ dân. Sự việc khiến người dân sinh sống tại đây vô cùng hốt hoảng và lo sợ giật điện. Tuy nhiên, rất may vụ việc gây ra thương vong về người.

Ngọc Thạnh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Công BằngReply

    12-4-2018 08:52:03

    Trụ này đổ bằng công nghệ mới tiên tiến nhất...không cần cốt thép.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.