TP.HCM: Bộ đội biên phòng bắt giữ nhiều sà lan hút cát

Phát hiện nhiều xà lan hút các không xuất trình được giấy phép
Chiều 15.12, nhiều sà lan đang hút cát tại khu vực biển Cần Giờ bị tạm giữ vì chủ phương tiện không xuất trình được các giấy phép liên quan. Tại thời điểm kiểm tra, trên các sà lan đang chứa một lượng cát lớn.

Theo đó, vào lúc 8 giờ sáng 15.12, đồn biên phòng Long Hòa (bộ đội Biên Phòng TP.HCM) trong lúc tuần tra thì phát hiện 3 sà lan số hiệu SG 7368, ĐN 0988 và SG 7200 do lần lượt Lại Văn Phương (SN: 1980, ngụ Nam Định), Trần Văn Thủy (SN: 1977, ngụ Nam Định) và Trần Văn Tuấn (SN: 1975, ngụ Ninh Bình) làm chủ đang hút cát trái phép tại khu vực Cồn Ngựa thuộc biển Cần Giờ nên tiến hành kiểm tra.

Bộ đội biên phòng đang kiểm tra các sà lan hút cát

Vào thời điểm kiểm tra, chủ của 3 phương tiện trên không xuất trình được giấy tờ có liên quan, trên các phương tiện này đều được trang bị các máy bơm công suất lớn, có thể hút lượng các lớn chỉ trong thời gian ngắn để phù hợp với cách thức vừa chạy vừa hút cát.

Các sà lan hút cát bị Đội biên phòng Long Hòa bắt giữ vì không xuất trình được giấy phép liên quan

Cũng tại khu vực Cồn Ngựa, vào tối 14.12, cơ quan chức năng đã bắt giữ 2 sà lan đang hút cát trái phép với hình thức vi phạm tương tự. Thống kê từ cơ quan chức năng khối lượng cát đã bắt quả tang trên các phương tiện này có số lượng rất lớn trên 2.100 m3. Hiện cơ quan chức đang tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Hoàng Tam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.