TP.HCM: 48 Thanh tra xây dựng bị kỷ luật 'thiếu kiên quyết' với công trình sai phép

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng trả lời báo chí tại buổi họp báo - Ảnh: Q.Huy
Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, trong năm 2016, có 48 công chức thanh tra bị kỷ luật vì không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định trong quá trình công tác.

Tại buổi họp báo định kỳ quý 1/2017 diễn ra chiều 23.2, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, trong năm 2016 đã kỷ luật 48 công chức thanh tra; trong đó 30 người bị khiển trách, 14 người bị cảnh cáo, 3 người bị hạ bậc lương và một trường hợp buộc thôi việc.

Nói về các trường hợp bị kỷ luật, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng tổ chức Sở Xây dựng cho biết: Nguyên nhân các cán bộ công chức này bị kiểm điểm, kỷ luật là do không thực hiện, hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định; một số công chức quản lý địa bàn thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến một số công trình vi phạm có quy mô lớn nhưng khi phát hiện vi phạm lại chậm xử lý, thiếu kiên quyết… Điều này dẫn đến việc một số công trình vi phạm vẫn thi công và một số công trình đã được đưa vào sử dụng thuộc địa bàn các quận Tân Phú, Phú Nhuận và quận 8.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa đội thanh tra địa bàn với địa phương chưa tốt, để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép nhưng không phát hiện. Đến khi có đơn khiếu nại, tố cáo của công dân mới xử lý.

Trong 2 tháng đầu năm, Sở Xây dựng phát hiện gần 200 trường hợp vi phạm xây dựng trên địa bàn TP

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, việc 48 cán bộ công chức bị kỷ luật là hạn chế của Sở trong năm 2016. Trong năm 2017, Sở sẽ tập trung xử lý vấn đề này, nhất là tại các địa phương để xảy ra sai phạm nhiều như Bình Chánh, Hóc Môn, Thủ Đức.

“Sắp tới đây, Sở sẽ tăng cường kiểm tra công vụ, các trường hợp cố tình vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm và thông tin công khai toàn 24 quận huyện để răn đe”, ông Tuấn cương quyết.

Cũng theo báo cáo của Sở Xây dựng, trong hai tháng đầu năm, Sở phát hiện gần 200 trường hợp vi phạm xây dựng trên địa bàn TP, tập trung tại các huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi.

Quang Huy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Buồn cho Đà NẵngReply

    23-2-2017 09:44:31

    http://www.baogiaothong.vn/taxi-da-nang-chi-so-grab-canh-tranh-lach-luat-lam-gia-d189510.html Ông CT hiệp hội taxi Đà Nẵng nói, không cho hoạt động Grab là cần thiết, mà chỉ taxi truyền thống, vì....để phục vụ bảo mật công tác điều tra phá án.....Trời ơi trời tư duy của 1 ông CT hiệp hội doanh nghiệp là chừng này sao????!!!! Còn 1 ông chủ Dn taxi thí nói TP quy hoạch 1700 chiếc thì cỉ cần chừng đó thôi, ổng không biết đó là tư duy lỗi thời thời kỳ KT kế hoạch hóa, chứ thời KT thị trường quy hoạch chỉ mang tính định hướng. Ổng nên đọc lại luật QH. Thứ nữa ổng nói taxi phá giá vi phạm này nọ. Xin hỏi ngồi lại làm giá cao ngất là vi phạm luật cạnh tranh hay Grab Car tự làm giá trên cơ sở đảm bảo lợi nhuận là vi phạm? Trời ơi tư duy thời đại KT thị trường của Đn sao cũ i chang tư duy thời KT kế hoạch hóa vậy sao?!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.