Tổng liên đoàn lao động Việt Nam: Quỹ bảo hiểm xã hội không thể nào vỡ

Quỹ bảo hiểm xã hội được nhà nước bảo hộ nên sẽ không bao giờ có chuyện vỡ quỹ
Đó là khẳng định của ông Mai Đức Chính - Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tại “Hội nghị đối thoại thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam năm 2017” hôm 16.6.

Theo ông Chính, quỹ bảo hiểm xã hội được nhà nước bảo hộ và trong bất cứ tình huống nào quỹ cũng an toàn. Đến năm 2034 có thể quỹ không cân đối, nhưng quỹ được bảo hộ nên người lao động và doanh nghiệp có thể yên tâm về điều này.

Ông Chính cũng cho biết, hiện nay Nhà nước đang thực hiện điều chỉnh các chính sách để giảm dần sự mất cân đối này.

Để minh chứng cho khẳng định quỹ bảo hiểm xã hội sẽ không thể nào bị vỡ như lo ngại của ngành y tế và người lao động, ông Bùi Sỹ Lợi - Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, quỹ bảo hiểm xã hội do Nhà nước bảo hộ và Nhà nước có trách nhiệm để đảm bảo an sinh xã hội.

“Hiện nay quỹ bảo hiểm xã hội đang kết dư khoảng 500.000 tỉ đồng và Nhà nước đang điều chỉnh các chính sách đóng, hưởng phù hợp nên sẽ không có chuyện vỡ quỹ. Hiện quỹ đang đầu tư với lãi suất cao hơn ngân hàng (năm 2016 lãi suất quỹ bảo hiểm xã hội bình quân là 7,8%). Sắp tới chúng tôi kiến nghị chọn một số công trình trọng điểm quốc gia có lợi nhuận cao để đầu tư quỹ hiệu quả cao hơn”, ông Lợi cho hay.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến cuối năm 2016, số doanh nghiệp FDI chiếm khoảng 7,7% tổng số các doanh nghiệp trong cả nước tham gia bảo hiểm xã hội nhưng số tiền thu chiếm đến 47,2%, với số lao động tham gia bảo hiểm xã hội chiếm đến 42,9%.

Tuy nhiên, theo ông Trần Đình Liệu - Phó tổng giám đốc cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện số tiền mà các doanh nghiệp FDI nợ bảo hiểm xã hội cũng khá lớn. Tính đến hết năm 2016, tổng số nợ bảo hiểm xã hội của khối doanh nghiệp FDI lên đến 1.241 tỉ đồng (chiếm 3,9% tổng số phải thu của các doanh nghiệp cùng khối FDI).

“Những hạn chế này đang làm ảnh hưởng tiêu cực đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, gây khó khăn cho tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, làm ảnh hưởng đến an sinh xã hội”, ông Liệu nói.

Ông Liệu cũng cho biết Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang cùng vời Bộ Lao động Thương binh & Xã hội lấy ý kiến về vấn đề đóng bảo hiểm xã hội cho người nước ngoài tại các doanh nghiệp FDI để xây dựng Nghị định hướng dẫn thực hiện.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • MINH TRÍReply

    20-6-2017 03:37:10

    Theo quy định hiện nay Bộ luật lao động tuổi nghĩ hưu đối với nam đúng 60, nữ đúng 55 tuổi, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ 20 năm trở lên. Qua tính toán của ngành bảo hiểm xã hội, nếu kéo dài thời gian người lao động nghĩ hưu ,thì qũy bảo hiểm xã hội sẽ tăng để đảm bảo nguồn chi, tuy nhiên đây không là giải pháp duy nhất, có nhiều cách để tăng quỹ bảo hiểm xã hội. Hiện nay đất nước ta trong thời bình, cho nên đối với các lực lượng vũ trang Quân đội và Công an cũng cần quy định tuổi nghĩ hưu giống như luật công chức, viên chức nhà nước, vì trong thời gian vừa qua nhiều sĩ quan về nghỉ hưu quá sớm nhiều người mới trên 40 hoặc 50 tuổi là đã nghỉ hưu rồi, trong khi đó lương và phụ cấp cao nên chế độ hưởng lương hưu cũng rất cao so với đối tượng công chức, viên chức khác, do vậy đã ảnh hưởng chi rất lớn đến nguồn qũy bảo hiểm xã hội hiện nay . Nếu thực hiện được độ tuổi nghỉ hưu như công chức, viên chức, chắc chắn sẽ giảm nguồn chi bảo hiểm xã hội hàng năm. Do vậy cần điều chỉnh luật sĩ quan quân đội nhân dân và công an nhân dân về độ tuổi để nghỉ hưu. Để có thể tăng thêm nguồn thu cho qũy bảo hiểm xã hội , đề nghị điều kiện về hưu cần nâng mức thời gian đóng bảo hiểm xã hội, đối với nữ là từ 25 năm đối với nam là từ 30 năm. Đồng thời đề nghị Chính phủ cho phép ngành Bảo hiểm xã hội Việt nam được sử dụng qũy bảo hiểm xã hội trong thời gian chưa sử dụng, nhàn rỗi cho các ngân hàng thương mại vay, lãi thu được từ ngân hàng bổ sung thêm cho nguồn bảo hiểm xã hội Việt nam. Trong thời gian vừa qua, thực hiện nghĩ hưu theo quy định hiện nay theo thống kê của Bộ nội vụ, thì hàng năm có trên 100.000 người lao động nghĩ hưu, như vậy cũng chính là tạo điều kiện giải quyết công ăn việc làm cho lớp trẻ mới ra trường, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ có năng lực thay thế các vị trí lãnh đạo chủ chốt các ngành nghề trong xã hội, phát huy được năng lực sở trường của mình phục vụ cho đất nước. Nếu thực hiện kéo dài tuổi nghỉ hưu như dự thảo, thì các cơ quan nhà nước kể cả doanh nghiệp sẽ dừng tuyển dụng lao động để vào làm việc, sẽ gây tình trạng thất nghiệp không có việc làm của phần lớn lao động trong độ tuổi, đây là vấn đề lớn trong xã hội các ngành các cấp cần quan tâm. Vừa qua Tổng liên đoàn lao động Việt nam có thăm dò việc tăng tuổi hưu trong lực lượng công nhân , kết quả 100% không đồng ý phương án tăng tuổi hưu đề nghị tuổi nghỉ hưu như quy định của bộ luật lao động hiện nay. Qua phân tích trên đề xuất giữ nguyên quy định về độ tuổi hưu như hiện nay nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi, chỉ tăng tuổi nghỉ hưu đối với nhóm là những người có trình độchuyên môn kỹ thuật cao như phó giáo sư, giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học và bác sĩ có tài để tiếp tục phục vụ cống hiến cho đất nước.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.