Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 12-15.1

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 11.2015
Nhận lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 12 đến ngày 15.1.

Theo thông báo của Ban Đối ngoại Trung ương, chuyến thăm này diễn ra trước thềm kỷ niệm 67 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và vào thời điểm nhân dân hai nước đang cùng chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu 2017.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sau Đại hội 12 của Đảng ta nhằm tiếp tục đưa quan hệ Việt - Trung phát triển lành mạnh, ổn định vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Trước đó, tại cuộc trao đổi với báo chí vào dịp cuối năm, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, việc đầu năm 2017 Tổng bí thư thăm Trung Quốc là để khẳng định rõ Việt Nam mong muốn đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc vào chiều sâu, hiệu quả, ổn định để đảm bảo duy trì quan hệ, lợi ích của hai nước, duy trì môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực.

“Chuyến thăm này cũng mở ra một năm hai bên sẽ có nhiều chuyến thăm lẫn nhau. Năm 2017, Việt Nam là nước chủ nhà năm APEC và các lãnh đạo các nền kinh tế APEC sẽ đến thăm Việt Nam. Trong các chuyến thăm làm việc trước đây của lãnh đạo ta và lãnh đạo Trung Quốc, chúng ta cũng đã khẳng định lời mời với Tổng bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình dự APEC 2017 tại Việt Nam”, Phó thủ tướng nói.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.