Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở Moskva

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ tại Moskva - Ảnh: VOV
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 6.9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao cùng đông đảo bạn bè Nga trong Hội Hữu nghị Nga - Việt, Hội Cựu chiến binh Nga từng chiến đấu tại Việt Nam, cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã dâng hoa, mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, một người bạn lớn của nhân dân Nga.

Sau khi dâng hoa tại Tượng đài Bác, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao và bạn bè Nga trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong ngày đầu tiên của chuyến thăm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga, Chủ tịch đảng Nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev; đến đặt hoa tại Đài liệt sĩ vô danh, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại; đến đặt hoa và vào Lăng viếng Vladimir Ilyich Lenin, vị lãnh tụ của giai cấp vô sản và phong trào công nhân thế giới, người đã lãnh đạo Cách mạng tháng Mười Nga thành công.

Chuyến thăm Liên bang Nga của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kéo dài từ 5-8.9. Theo kế hoạch, trong ngày 7.9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố Sochi.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.