Tổng bí thư khai mạc Hội nghị T.Ư 7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại hội nghị

Hội nghị Trung ương 7 khai mạc sáng nay 7.5 - Ảnh: TTXVN
Sáng nay 7.5, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị.

Đầu giờ làm việc buổi sáng, các Ủy viên Trung ương đã thông qua chương trình làm việc của hội nghị. Theo đó, từ ngày 7-12.5, Trung ương sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp; cải cách chính sách bảo hiểm xã hội; và một số vấn đề quan trọng khác.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị - Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Hội nghị Trung ương lần này diễn ra đúng vào thời điểm giữa nhiệm kỳ khóa 12I, trong bối cảnh sau 2 năm rưỡi nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, đất nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực và đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới, tốt đẹp hơn cho sự nghiệp đổi mới. Đề nghị Trung ương và các đồng chí tham dự Hội nghị phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, cho ý kiến để hoàn thiện các báo cáo, đề án và xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại hội nghị - Ảnh: VGP

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trình bày dự kiến chương trình Hội nghị Trung ương 7 - Ảnh: VGP News

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, sáng nay Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã phát biểu tại hội nghị; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trình bày dự kiến chương trình Hội nghị Trung ương 7.

P.V (tổng hợp theo TTXVN, VGP News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.