Tối nay đi đứng thế nào để xem pháo hoa ở Đà Nẵng mà không bị tắc?

Chỉ còn vài tiếng nữa là sông Hàn Đà Nẵng sẽ rực sáng các màn trình diễn pháo hoa
Tối nay (30.4) Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức khai màn với 2 đội thi đấu là Việt Nam - Áo. Hàng vạn khách đã đổ về Đà Nẵng, vậy bạn nên đi đường nào để xem pháo hoa mà khỏi phải tắc đường?

So với mọi năm, lịch bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ không gói gọn trong 2 đêm mà được tổ chức trong 5 đêm cuối tuần ( cụ thể các đêm 30.4, 20.5, 27.5, 3.6, và 24.6.2017).

Chính vì vậy việc phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT cũng được TP.Đà Nẵng đã lên phương án xuyên suốt.

Theo đó, trong các ngày từ 25.4 – 30.4; từ 15.5 – 3.6 và từ 19.6 – 24.6 sẽ cấm dừng xe và đỗ xe dọc đường Bạch Đằng (đoạn từ đường Thành Điện Hải - Trần Quý Cáp) để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khu vực bắn pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng trong các ngày tập kết, lắp đặt và trình diễn pháo hoa.

Trong 5 ngày trình diễn pháo hoa (30.4, 20.5, 27.5, 3.6 và 24.6) cũng sẽ thực hiện cấm dừng xe và đỗ xe (trừ xe có CSGT dẫn đường) ở các đường: Bạch Đằng (từ Nguyễn Văn Linh đến Thành Điện Hải); Trần Phú; các đường ngang nối Bạch Đằng với Trần Phú, Trần Hưng Đạo (từ Cầu Rồng đến Vân Đồn); Ngô Quyền (từ Nguyễn Thế Lộc đến Nguyễn Công Trứ); các đường ngang nối đường Trần Hưng Đạo với Ngô Quyền, đường gom cầu Rồng, đường gom cầu Sông Hàn trong thời gian từ 15 giờ đến đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Sân khấu Ngũ hành chuẩn bị cho các màn trình diễn

Cấm tất cả các phương tiện ô tô (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng, Trần Phú, 3 Tháng 2, Lê Duẩn (đoạn từ đường Ông Ích Khiêm đến Trần Phú), 2 Tháng 9 (đoạn từ cầu Tiên Sơn đến phía Tây cầu Rồng), Trần Hưng Đạo (từ Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Ngô Quyền (đoạn từ Nguyễn Văn Thoại đến Yết Kiêu), Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 16 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Cấm tất cả các phương tiện (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng (đoạn từ Phan Đình Phùng đến Lý Thường Kiệt), cầu Sông Hàn, Trần Hưng Đạo (đoạn từ ngã ba Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 17 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Cấm xe kéo rơmoóc và xe kéo sơmi rơmoóc lưu thông trên đường Ngũ Hành Sơn từ 16 giờ đến 24 giờ.

TP.Đà Nẵng đã cắm các biển báo chỉ dẫn phương tiện lưu thông đến khán đài xem pháo hoa, đồng thời bố trí lực lượng chức năng chốt chặn, hướng dẫn, xử lý các phương tiện dừng đỗ không đúng quy định nhằm đảm bảo trật tự ATGT.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức phân luồng giao thông từ xa khu vực phía Tây, Tây Nam, Đông Nam thành phố.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.