Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ nổ tàu cá trên biển Kiên Giang

Cảnh sát biển đưa các nạn nhân bị thương vào bờ để chuyển đến bệnh viện.
Với nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích, cảnh sát biển và nhóm thợ lặn 9 người đã tìm thấy thi thể anh Cường - nạn nhân cuối cùng trong vụ nổ tàu cá trên biển Kiên Giang.

Tối 26.6, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 xác nhận, bà Nguyễn Thị Lễ, vợ chủ tàu cá CM 98984TS đang trên đường đưa 3 thi thể nạn nhân bị nạn từ Phú Quốc về Cà Mau để gia đình họ lo hậu sự. Đó là anh Dương Văn Cường (47 tuổi), Nguyễn Văn Tửng và Phạm Văn Đăng (cùng 38 tuổi).

“Thi thể cuối cùng là anh Cường được tìm thấy lúc 17 giờ 35. Thi thể 2 nạn nhân còn lại vớt được từ sáng đến trưa cùng ngày”, cảnh sát biển nói.

Hiện, 4 ngư dân Phạm Thanh Sáng, Trần Văn Đen, Nguyễn Văn Tiếp và Trần Văn Sơn đang hồi phục sức khỏe tại Bệnh viện Phú Quốc. Họ là những người cùng đi tàu CM 98984TS nhưng thoát chết trong vụ nổ tàu cá.

Theo cơ quan chức năng, anh Sáng, Đen, Tiếp, Sơn, Cường, Tửng và Đăng là thuyền viên của chủ tàu Nguyễn Thanh Nhã (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Ngày 24.6, các ngư dân vừa nêu đi trên tàu CM 98984TS, đánh bắt cá cách đảo Hòn Thơm của Phú Quốc khoảng 12 hải lý.

Sự cố xảy ra khi máy tàu bị kẹt ga và nổ lớn bất thường. Đây là nguyên nhân nóng máy, nổ lốc khiến 7 ngư dân gặp nạn. Trong đó, anh Tửng, Đăng và Cường bị hất văng xuống biển mất tích; 4 người còn lại may mắn bám được vào miếng ván trước khi được lực lượng cứu hộ tiếp cận.

Ngay trong đêm, tàu cảnh sát biển đã chạy ra khơi, đưa 4 người bị thương vào đảo Phú Quốc cấp cứu. Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ huyện Phú Quốc cùng các ngư dân đã tìm được các thi thể.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.