Tìm người thân cho 2 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Chính quyền địa phương đang thông báo tìm người thân của hai bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Nghệ An (trái) và Hà Tĩnh - Ảnh: Người dân cung cấp
Trong cùng ngày, người dân ở Hà Tĩnh và Nghệ An phát hiện 2 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi. Chính quyền địa phương đang thông báo tìm người thân của 2 cháu bé này.

Khoảng 6 giờ ngày 13.3, ông Ngô Văn Báu ở xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đi thể dục thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường.

Thời điểm phát hiện, bé gái này được bỏ trong một túi ni lon màu đen, trên người không có quần áo. Ông Báu đã đưa cháu bé vào trạm y tế xã giao cho nhân viên y tế tắm rửa cho cháu, sau đó báo tin cho công an xã đến lập biên bản sự việc.

Hiện cháu bé được tạm giao cho chị Ngô Thị Hoa (con gái ông Báu) chăm sóc. Sức khỏe của bé hiện tại bình thường, không có dị tật, nặng 3,6kg. Theo nhận định của nhân viên ý tế xã thì cháu bé được sinh ra trước thời điểm ông Báu phát hiện bên đường khoảng vài giờ.

Xã Thạch Bằng thông báo ai là cha, mẹ của cháu bé trên thì liên hệ với UBND xã để làm thủ tục nhận con. Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo (13.3), nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận con thì UBND xã sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Thông báo tìm người thân cho bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Hà Tĩnh

Cũng trong ngày 13.3, anh Quách Sĩ Hiếu trú tại khối 8 P.Mai Hùng, TX.Thái Hòa (Nghệ An) phát hiện một bé gái sơ sinh được quấn trong chăn nỉ màu xanh bị bỏ rơi trước cổng nhà anh bên cạnh 1 túi xách, một bộ quần áo màu xanh, 1 chiếc chăn lót. Trong chiếc túi xách để lại có mảnh giấy ghi “hưởng phúc gia đình, mong anh chị nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi con vì sinh ra nhưng không thể bên con và nuôi con”.

Chiều 13.3, UBND P.Mai Hùng đã thông báo tìm tung tích bố, mẹ, người thân cho cháu gái hơn 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà anh Quách Sĩ Hiếu. Chính quyền địa phương cho biết, nếu quá thời hạn theo quy định của pháp luật thì sẽ làm thủ tục khai sinh cho cháu.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.