Tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội 'dâm ô'

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến phiên tòa ngày 25.6 - Ảnh: Báo TN
Theo nguồn tin từ Công an Q.4 (TP.HCM), sau khi có kết luận giám định bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô.

Ngày 22.7, một nguồn tin của Thanh Niên cho biết vào ngày 19.7, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng).

Cũng theo nguồn tin, sau khi có kết luận giám định bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 tiếp tục đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô.

Kết luận điều tra bổ sung nói điều gì?

Theo kết luận điều tra bổ sung, ngày 11.7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT, nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định) bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM thực hiện trước đó để Công an Q.4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Vì sao cần giám định lại video?

Trước đó, ngày 25.6, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm nhưng sau phần xét hỏi, tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại video clip, làm rõ bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh đã làm gì, có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé không.

Theo tòa, cáo trạng quy buộc bị cáo Linh phạm tội thì phải mô tả hành vi khách quan của bị cáo, rằng bị cáo có hành vi dâm ô đối với cháu bé khi nào, sờ vào đâu là dâm ô, trong khi công văn của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của bị cáo Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là còn chủ quan, chưa rõ ràng.

Về nội dung trên, TAND Q.4 từng trả hồ sơ yêu cầu Viện KSND Q.4 làm rõ trước khi vụ án đưa ra xét xử, tuy nhiên HĐXX đánh giá do Viện chưa làm rõ được nên HĐXX tiếp tục yêu cầu điều tra bổ sung để việc xét xử khách quan, đúng người, đúng tội.

Tại tòa, bị cáo Linh thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi ôm hôn cháu bé như video clip phát tán trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bị cáo và luật sư bào chữa của mình cho rằng các hành vi trên chỉ dừng lại ở mức độ sai phạm, không phải là hành vi dâm ô theo dấu hiệu cấu thành tội phạm này.

Theo Quang Nhật - Công Nguyên/Báo Thanh Niên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nhạc sỹ, Tiến sỹ, Trần Văn Hùng (64 tuổi)Reply

    22-7-2019 07:43:49

    Chúng tôi rất đồng ý với ý kiến và kết luận của công an Quận 4

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.