Tiền Giang: Người đốt công ty sản xuất bao bì đã thừa nhận hành vi của mình

Kiệt thùa nhận chính mình đã đốt thử sản phẩm, dẫn đến thiêu rụi công ty - Ảnh: Công an cung cấp
Vụ cháy vào rạng sáng 26.4 tại một công ty sản xuất bao bì, bọc xốp trái cây ở H.Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã rõ thủ phạm. Một thanh niên làm công nhân tại công ty này, để… thể hiện bản thân, đã châm lửa đốt công ty.

Tối 1.5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ Nguyễn Quốc Kiệt (SN 2001, ngụ xã Thạnh Mỹ, H.Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra vì có liên quan đến vụ cháy tại Công ty TNHH Việt Như Ý xảy ra vào ngày 26.4. Kiệt là công nhân của Công ty TNHH Việt Như Ý.

Làm việc với cảnh sát, Kiệt thừa nhận anh ta chính kẻ gây ra vụ cháy tại công ty. Nguyên nhân dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật là do tính khí bốc đồng, Kiệt muốn thể hiện bản thân theo cách không giống ai nên bật lửa đốt sản phẩm của công ty xem có cháy không. Hậu quả là lửa lan mạnh, gây cháy lớn. Vụ cháy may mắn không có thiệt hại về người nhưng ước tính số tài sản thiệt hại trị giá hàng chục tỉ đồng.

Vụ cháy xảy ra ngày 26.4 - Ảnh: Thanh Nguyên

Trước đó, rạng sáng 26.4, người dân phát hiện vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty Việt Như Ý ở xã Tân Hưng, H.Cái Bè. Họ tri hô và cùng nhau giúp chữa cháy nhưng do đây là công ty sản xuất bao bì, xốp bọc trái cây, nhiều nguyên liệu dễ cháy nên ngọn lửa ngày càng lớn, vượt khỏi khả năng của lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tiền Giang đã điều 7 xe chữa cháy phối hợp cùng 2 xe chữa cháy của Công an tỉnh Đồng Tháp cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp đến dập lửa.

Đến 9 giờ cùng ngày đám cháy mới được khống chế, tránh lây lan qua khu vực lân cận. Toàn bộ tài sản trong nhà kho của công ty rộng khoảng 3.000m2 bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.