Tịch thu 312.600 viên Đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc

Thuốc Đông dược trị tiểu đường tại cơ sở nhà bà Lê Kim Hoa - Ảnh: Thanh Hồ
Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện 312.600 viên Đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc tại cơ sở nhà bà Lê Kim Hoa.

Một người thiệt mạng, nghi vì uống thuốc trị tiểu đường ‘trôi nổi’

Sáng 9.3, Sở Y tế Cần Thơ cho biết: Chiều 8.3, nhận được thông tin phản ánh về 1 cơ sở sản xuất thuốc Đông dược trị tiểu đường trên địa bàn H.Thới Lai, Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ phối hợp với Phòng Y tế, Công an H.Thới Lai và các cơ quan chức năng có liên quan lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra và phát hiện 312.600 viên Đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc tại cơ sở nhà bà Lê Kim Hoa.

Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều thuốc trị tiểu đường tại cơ sở của bà Hoa - Ảnh: Thanh Hồ

Theo đó, qua kiểm tra tại cơ sở bà Lê Kim Hoa (52 tuổi, ở ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, H.Thới Lai), đoàn liên ngành đã phát hiện và tịch thu 312.600 viên thuốc Đông dược thành phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thuốc đóng thành nhiều gói mang tên “Thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức”, có tên chuyên viên là Nguyễn Văn Hòa.

Được biết, cơ sở này đã hoạt động khoảng 2 năm nay. Tại hiện trường, đoàn kiểm tra đã tạm giữ số thuốc trên cùng với 3 máy ép cầm tay, 1 máy ép bọc, màu thực phẩm, 2 con dấu tên “Nguyễn Văn Hòa” và “Cơ sở thuốc gia truyền Chánh Đức” và một số hóa đơn chuyển hàng đi các nơi như Khánh Hòa, Thanh Hóa, Tiền Giang, TP.HCM…

Số thuốc chuẩn bị đưa đi tiêu thụ - Ảnh: Thanh Hồ

Bước đầu, cơ sở bà Hoa khai nhận, số thuốc trên nhập về (chưa rõ địa chỉ) rồi phân ra thành những bịch nhỏ, đựng trong keo nhỏ để bán cho những người có nhu cầu. Hiện tất cả các tang vật đều được niêm phong và đưa về cơ quan công an xã Trường Thắng để tạm giữ, chờ xử lý.

Cơ sở này không có bảng hiệu, không có giấy phép hoạt động, những người tại nơi sản xuất thuốc không có chứng chỉ hành nghề. Toàn bộ số thuốc đông dược đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ và thành phần thuốc. Cơ sở này đã hoạt động 2 năm đến khi bị phát hiện.

Trước đó, đã có hơn 10 người phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ, sau đó nhiều người đã qua đời. Bước đầu nhận định các bệnh nhân này có biến chứng sau khi uống thuốc Đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc. 1 cơ sở ở Q.Ô Môn cũng đã bị lập biên bản, chờ xử lý vì bán những loại thuốc như thế này.

Thanh Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.