Thượng tướng Tô Lâm làm Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao quyết định cho thượng tướng Tô Lâm
Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an Tô Lâm giữ chức Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên diễn ra chiều 30.7 tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự phối hợp, giúp đỡ, hiệp đồng chiến đấu có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên và lân cận, các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cũng như đồng bào cả nước đối với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên thời gian qua.

Chủ tịch nước cho rằng thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực còn diễn biến phức tạp. Các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm tập trung chống phá, ráo riết thực hiện “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ đối với nước ta, trong đó địa bàn Tây Nguyên tiếp tục là mục tiêu chống phá quyết liệt.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định việc thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên - địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và môi trường sinh thái của đất nước, thể hiện sự tín nhiệm và kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ: “Nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, củng cố quốc phòng an ninh nói chung để phục vụ cho việc tiếp tục triển khai ngày càng có hiệu quả hơn các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội để phấn đấu đưa Tây Nguyên phát triển nhanh, bền vững tương xứng với các khu vực, các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước đòi hỏi công tác chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; củng cố quốc phòng an ninh ở địa bàn Tây Nguyên vẫn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Trung ương Đảng, của Chính phủ và cả hệ thống chính trị.

Chính vì thế việc phân công thượng tướng Tô Lâm làm Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên và cũng sẽ tiếp tục tăng cường cán bộ cho cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo với mong muốn xây dựng và phát triển Tây Nguyên nhanh và bền vững như mong muốn của đồng bào cả nước, trước hết là đồng bào các dân tộc Tây Nguyên”.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thượng tướng Tô Lâm trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị đã tin tưởng và tín nhiệm phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực cùng tập thể Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và lãnh đạo các địa phương trong vùng đoàn kết, sáng tạo trong công tác, đồng tâm, đồng lòng và quyết liệt trong hành động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao; phấn đấu cùng với nhân dân các dân tộc và cấp ủy Đảng, chính quyền các tỉnh vùng Tây Nguyên giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đưa Tây Nguyên ngày càng phát triển

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công thượng tướng Tô Lâm giữ chức vụ Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên. Đồng thời, Ban chỉ đạo Tây Nguyên tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Tây Nguyên” cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nguyên Trưởng ban chỉ đạo là các vị Nguyễn Tấn Dũng và Lê Hồng Anh.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.