Thưởng nóng vì phá án nhanh vụ giết người nhét xác vào lu nước

Khen thưởng cho ban chuyên án- Ảnh: Hàm Yên
Chiều 18.9, đại tá Phạm Quốc Việt, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến Công an H.Kế Sách để tặng giấy khen cho 9 cá nhân, 2 tập thể và thưởng nóng cho ban chuyên án phá nhanh vụ “giết người”, “cướp tài sản” xảy ra tại xã An Mỹ, H.Kế Sách.

Ngoài phần thưởng 10 triệu đồng của Công an tỉnh, ban chuyên án còn được UBND H.Kế Sách thưởng nóng 10 triệu đồng. Sau 3 ngày điều tra vụ án thi thể người phụ nữ cắm đầu vào thùng nước, ban chuyên án bắt được nghi can.

Nghi can của vụ án này đang bị tạm giữ hình sự là Thạch Đen (35 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, H.Châu Thành). Nạn nhân là bà Trần Thị Mỹ L. (47 tuổi, ở ấp Trường Lộc, xã An Mỹ, H.Kế Sách).

Sáng 15.9, anh rể bà L. đến nhà bà lấy xe máy gửi tại đây để đi làm thì phát hiện chìa khóa cửa sau cắm vào ổ nhưng không mở. Ông này gọi vợ là bà Trần Mỹ Tuyết (chị bà L.) đến kiểm tra.

Khi vợ chồng bà Tuyết vào phòng ngủ thì thấy mọi vật dụng ngổn ngang. Họ gọi điện thoại cho bà L. thì chuông reo nhưng không có người nghe máy. Một lúc sau, 2 người xuống nhà vệ sinh thì phát hiện thi thể nạn nhân cắm đầu trong thùng nước, trên người không mặc quần áo.

Nghi can Thạch Đen - Ảnh: Hàm Yên

Nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, cơ quan điều tra tung trinh sát xuống hiện trường. Quá trình sàng lọc đối tượng nghi vấn, trinh sát khoanh vùng những người có tiền án, tiền sự từng qua lại nhà nạn nhân.

Đen từng có tiền án “Trộm cắp tài sản” nên được cơ quan điều tra đưa vào diện nghi vấn. Sáng 17.9, cơ quan điều tra mời nghi can làm việc và đến 12 giờ cùng ngày thì anh ta thừa nhận gây ra vụ án.

Đen khai từng được bà L. thuê trèo cây hái trái dừa. Do hai bên từng xảy ra mâu thuẫn và Đen biết bà L. sống một mình nên anh ta đột nhập vào nhà nạn nhân vào đêm 14.9. Nghi can sau đó vào phòng ngủ và bóp cổ nạn nhân cho đến chết.

Trước khi tẩu thoát, nghi can lấy của bà L. sợi dây chuyền và có ý định hiếp dâm nạn nhân. Tuy nhiên, thấy người phụ nữ bất động nên anh ta kéo thi thể vào nhà vệ sinh rồi đẩy vào thùng nước.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.