Thừa Thiên - Huế: Công an kinh tế vào cuộc vụ phá hoại vườn bưởi của nông dân

Ông Cận Xót xa cho vườn bưởi nhọc công vun trồng - Ảnh: Nhật Lam
UBND xã Dương Hòa (TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết công an xã đang phối hợp với công an thị xã Hương Thủy điều tra một phá hoại tài sản xảy ra trên nông trại của ông Mai Xuân Cận, 56 tuổi, thôn Khe Sòng, xã Dương Hòa.

Theo ông Cận, vườn bưởi da xanh được ông trồng cách nay hơn 3 tháng với kinh phí cải tạo đất, giống, phân… hàng chục triệu đồng. Cùng với 7 hồ cá, hàng chục hecta rừng, vườn bưởi da xanh nằm trong kế hoạch biến vùng đất khô cằn, sỏi đá gần một thác nước thành khu du lịch sinh thái.

Tuy nhiên, khi chúng đang sinh trưởng tốt thì bị phá hoại trong 2 đợt vào ngày 3.2 (29 Tết) và 8.2 (mùng 4 Tết). “Tôi không biết lý do vì sao người ta làm thế. Ngày 29 Tết, chúng phá một lần bằng cách bứng gốc cho cây héo chết vì không ai chăm ngày tết. Sau khi chúng tôi trồng lại thì ngày 4 Tết chúng bứng hẳn, nhổ vứt những cây đang xanh tươi. Vợ chồng tôi đã có đơn trình báo công an, mong sự việc và kẻ xấu sớm bị xử lý”, ông Cận nói.

Đường vào gia trại của ông Cận độc đạo, rất khó khăn mới trồng được vườn bưởi - Ảnh: Nhật Lam

Ông Cận là một trong những người trồng rừng giỏi ở Dương Hòa, từng nhận nhiều bằng khen của tỉnh, thị xã về nông dân sản xuất giỏi. Khai hoang vỡ đất trồng rừng từ hơn 20 năm trước, hiện ông Cận là một trong năm người ở Dương Hòa có diện tích rừng trồng lớn, chừng vài chục hecta.

Anh Trương Hữu Lai, một trong những người làm công trồng cây cho vợ chồng ông Cận, kể: “Trước Tết khi tôi và anh em đang trồng rừng thuê cho vợ chồng chú Cận thì nhận hai lần hai cuộc điện thoại lạ gọi tới hù dọa. Họ yêu cầu tôi không được trồng rừng cho vợ chồng chú Cận, nếu còn trồng họ sẽ cho chúng tôi biết tay. Rồi họ tìm đến nhà riêng của tôi để dằn mặt nhưng không gặp tôi. Sự việc sau đó tôi cũng có đơn trình cơ quan công an. Không lâu sau đó thì vườn bưởi nhà chú Cận bị phá. Hiện chúng tôi rất lo lắng”, anh Lai kể.

Bưởi bị kẻ xấu nhổ gốc nên héo dần - Ảnh: Nhật Lam

“Vụ việc vườn bưởi da xanh nhà ông Mai Xuân Cận bị phá chúng tôi đã chỉ đạo công an xã tiếp cận, ghi nhận hiện trường ngay khi sự việc vừa xảy ra. Xét thấy sự việc có dấu hiệu tội phạm nên đã nhờ lực lượng công an kinh tế công an TX.Hương Thủy hỗ trợ điều tra. Hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng được một số đối tượng tình nghi và đang nỗ lực điều tra, xác minh, sớm xử lý đối tượng nghiêm minh theo pháp luật”, ông Lê Văn Thức, Phó chủ tịch UBND xã Dương Hòa nói.

Tin, ảnh: Nhật Lam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.