Thừa Thiên Huế: Bắt giữ đối tượng lừa 12 tỉ đồng để chạy án

Ông Nguyễn Thanh Liêm (áo tím) bị cơ quan công an bắt tạm giam vì tội mua bán hóa đơn trái phép - Ảnh: N.H
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ một đối tượng đã nhận 12 tỉ đồng để ‘chạy án’ giúp DNTN Tuyết Liêm thoát tội trong vụ mua bán hóa đơn trái phép đang bị công an vào cuộc điều tra.

Ngày 9.9, theo một nguồn tin có được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bắt giữ một đối tượng lừa 12 tỉ đồng của vợ chồng chủ doanh nghiệp Tuyết Liêm để "chạy án", trong vụ án doanh ngiệp này mua bán hóa đơn trái phép.

Theo đó, đối tượng được xác định là Phạm Hồng Hải (49 tuổi, trú đường Sóng Hồng, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Khi biết được Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm liên quan đến vụ án mua bán hóa đơn trái phép, Hải đã "nổ" với vợ chồng doanh nghiệp này là mình có quen biết rộng và có thể giúp đỡ ông Nguyễn Thanh Liêm (Phó giám đốc doanh nghiệp) thoát tội.

Vì tin tưởng vào những lời ‘nổ’ của đối tượng, đại diện doanh nghiệp Tuyết Liêm đã đưa cho Hải hơn 12 tỉ đồng. Tuy nhiên, Hải không dùng số tiền trên vào việc chạy án mà chiếm đoạt làm tài sản cá nhân. Theo tìm hiểu, Hải từng làm tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Đà Nẵng (làm việc tại sân bay Phú Bài - Thừa Thiên - Huế) và mới nghỉ việc cách đây gần 1 tháng.

Như đã thông tin trước đó, Ngày 7.7, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Liêm (51 tuổi, Phó Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm, có địa chỉ 217 Phan Bội Châu, phường Trường An, TP Huế) và sau đó khởi tố bị can thêm 8 đối tượng nữa để điều tra về tội mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ.

Đây là chuyên án của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ; Phòng 10 Cục CSGT và Công an TP Huế cùng điều tra làm rõ.

Nguyễn Hiền


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.