Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ 5.223 tấn gạo cứu đói cho 5 tỉnh

Ngày 1.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) hơn 5.223 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói trong thời gian giáp hạt cho 5 tỉnh.

Theo đó, 5 tỉnh được hỗ trợ gồm: Lai Châu hơn 713 tấn, Kon Tum hơn 466 tấn, Hà Nam hơn 1.344 tấn, Quảng Bình hơn 1.999 tấn, Bình Định 700 tấn. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tỉnh nêu trên tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp để hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, trong trường hợp sau khi thực hiện hỗ trợ cứu đói mà vẫn còn khó khăn, các địa phương báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Trong năm 2015, tình hình thời tiết và thiên tai có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là hiện tượng El Nino gây hạn hán trên diện rộng làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Để kịp thời hỗ trợ cứu đói nhân dân trong thời gian giáp hạt, thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp gạo cho một số địa phương như Lạng Sơn hơn 324 tấn gạo, Điện Biên hơn 1.220 tấn gạo.

Trước đó, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương có các giải pháp kịp thời bảo đảm an ninh lương thực trong nước và điều hành có hiệu quả hoạt động xuất khẩu gạo.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.