Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: VGP
Trưa 27.2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp Tổng thống Donald Trump trong dịp ông Donald Trump tới Hà Nội dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Tổng thống Mỹ có buổi ăn trưa kết hợp làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, Tổng thống Mỹ rời khỏi Văn phòng chính phủ lúc 13 giờ 35 phút, chuẩn bị cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un vào khoảng 17 giờ 55.

Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đánh giá cao các hợp đồng thương mại Việt Nam đặt mua, cũng như thực tế là mức thâm hụt thương mại của Mỹ với các nước Đông Nam Á đang giảm dần.

Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: VGP

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội, Thủ tướng cho biết sự kiện này góp phần hiện thực hóa phương châm “Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế” đã được Đảng ta triển khai từ Đại hội Đảng XI (2011). Có trách nhiệm tức là Việt Nam tích cực tham gia tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của khu vực và thế giới, đem lại hòa bình, ổn định và phát triển. Phù hợp với chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Ngoại giao 8.2018 là “vượt khỏi khuôn khổ hiện nay”.

Qua Hội nghị này, Thủ tướng hi vọng Việt Nam sẽ trở thành "cầu nối" cho tiến trình giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, giữ vai trò một đối tác góp phần kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực.

Thủ tướng cho biết, thời gian tới, với vai trò là Chủ tịch ASEAN năm 2020 và ứng cử vị trí Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an - Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, Việt Nam tin tưởng sẽ đóng góp tích cực hơn nữa vào tiến trình hoà bình trên bán đảo Triều Tiên và hòa bình, phát triển bền vững trên thế giới.

“Tôi tin rằng, khi luôn là thành viên có trách nhiệm, tận tâm, tận lực với cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẽ trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều vấn đề quốc tế, hội nghị quốc tế lớn của khu vực và toàn cầu trong tương lai”, Thủ tướng nói.

Một số hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump:

Lam Thanh. Ảnh Chinhphu.vn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.