Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương hoa viếng liệt sĩ tại Quảng Trị

Trong không khí linh thiêng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý của đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Sáng 17.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tới dâng hoa, dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc tại Đền tưởng niệm bờ Bắc sông Thạch Hãn.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ trong cả nước, phần lớn trong số đó là các anh hùng liệt sĩ của Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn và cũng là nơi an nghỉ của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong không khí linh thiêng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý của đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ của hơn 10.000 anh hùng liệt sĩ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất bạn Lào trong kháng chiến. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của những người con bất khuất của dân tộc đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cũng đã tới dâng hương, dâng hoa tại di tích Thành cổ Quảng Trị. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt, hàng ngàn chiến sĩ đã anh dũng hy sinh và nằm lại trên mảnh đất thành cổ miền Trung, máu của các anh đã hòa vào lòng đất, để góp phần cho nhân dân được ấm no hạnh phúc.

Thủ tướng và đoàn đã tới dâng hương, thả hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm – Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn. Địa danh lịch sử này là nơi tưởng nhớ hàng ngàn thanh niên mà phần lớn là con em miền Bắc xếp bút nghiên lên đường vào Nam theo lệnh tổng động viên vì sự nghiệp kháng chiến. Cùng với Thành cổ Quảng Trị, dòng sông Thạch Hãn được coi là 2 nghĩa trang không bia mộ của miền đất khói lửa Quảng Trị - khúc ruột miền Trung, điểm tỳ vai của chiếc đòn gánh trĩu nặng giang sơn hứng chịu biết bao nỗi mất mát, đau thương và chia cắt góp phần tạo nên thắng lợi to lớn của quân và dân ta.

Theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.