Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo - Ảnh VOV
Thủ tướng vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam.

Chiều 8.3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 285/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 694-QĐ/UBKTTW ngày 26.1.2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 695-QĐ/UBKTTW ngày 26.1.2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp 21, 22 ngày 3, 24 và 25.1.2018, những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam là nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đinh Văn Thu và ông Huỳnh Khánh Toàn.

Cụ thể, với cương vị là Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, và trước đó là Phó bí thư Ban Cán sự đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Thu có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Ban Cán sự đảng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ban Cán sự đảng UBND tỉnh.

Theo đó, ông Toàn đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư có một số nội dung không chính xác.

Trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, ông Toàn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • DânReply

    09-3-2018 08:31:48

    "Không gộp 3 thủ tục làm 1 rồi nói giảm được 2" - nhân phát biểu của BT Mai Tiến Dũng. Bộ trưởng bộ nào mà làm điều này xứng đáng được gọi là "Đồ lừa đảo, lừa trên phản dưới!".

  • KIm hoàngReply

    09-3-2018 04:05:09

    UBKTTW kết luận sai phạm nghiêm trọng mà kỷ luật cảnh cáo là không tương xứng. Còn việc bổ nhiệm hai con ông Đinh Văn Thu đã thu hồi QĐ sai chưa? Kỷ luật thế này thì ai mà chẳng muốn vi phạm.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.