Thủ tướng đề nghị PVN nâng cao hiệu quả quản lý, quản trị

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) sáng 22.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành trung ương cùng với PVN rà soát lại các quy chế, quy định để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, quản trị doanh nghiệp, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ… để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Buổi làm việc gồm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng, và lãnh đạo một số các bộ, ngành trung ương.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của PVN trong thời gian qua góp phần tích cực trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu PVN nghiên cứu một cách sâu sắc, triển khai hiệu quả Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035.

Trong đó, trọng tâm là: Tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí; công nghiệp khí; chế biến dầu khí; tồn trữ và phân phối các sản phẩm dầu khí; dịch vụ dầu khí, đặc biệt là dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

Thủ tướng lưu ý tập thể Đảng ủy, lãnh đạo tập đoàn, các đơn vị thành viên động viên cán bộ - công nhân viên khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó tiếp tục phát triển ổn định.

“Đề nghị các bộ, ngành trung ương cùng với PVN rà soát lại các quy chế, quy định để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, quản trị doanh nghiệp; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, đồng thời đề xuất các giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ đánh giá trong suốt quá trình hình thành và phát triển PVN đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành tập đoàn kinh tế - kỹ thuật quan trọng của đất nước, với 5 lĩnh vực hoạt động chính là tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, công nghiệp chế biến dầu khí, công nghiệp cơ khí, công nghiệp điện và dịch vụ dầu khí chất lượng cao.

Về sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu sản xuất chính toàn Tập đoàn cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra của quý 1/2016. Trong đó, sản lượng khai thác dầu thô đạt 4,56 triệu tấn, vượt 7,2% kế hoạch quý 1, sản lượng khai thác khí đạt 2,78 tỉ mét khối, vượt 11,7% kế hoạch; sản xuất và cung cấp cho lưới điện quốc gia đạt 5,21 tỉ kWh… Tập đoàn cũng đã nộp ngân sách nhà nước hơn 18,6 nghìn tỉ đồng.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.