Thủ phạm người Trung Quốc trộm xe ô tô bị tâm thần?

Nghi phạm Hải
Ngày 26.8, thông tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã tiến hành cho trưng cầu giám định tâm thần đối với nghi phạm trộm ô tô của nhà báo Nguyễn Phấn Đấu, Trưởng văn phòng đại diện báo Lao Động tại ĐBSCL.

Nghi phạm trên là Huỳnh Lương Hải (33 tuổi, ngụ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Sau khi bị bắt tạm giam về hành vi trộm cắp ô tô vào ngày 27.7, gia đình nghi phạm Hải từ Trung Quốc đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cung cấp các bệnh án tại bệnh viện ở Trung Quốc, xác định nghi phạm Hải có dấu hiệu bệnh tâm thần phân liệt.

Khi mới bị bắt, công an cũng đã cho test nhanh, nhưng kết quả Hải không sử dụng ma túy. Như Một Thế Giới đã thông tin, nghi phạm khai đã sang Việt Nam cùng với em trai được khoảng 1 tuần. 3 ngày trước đó, cả 2 thuê nhà trọ tại thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang). Đến rạng sáng 27.7, nghi phạm này đã đập cửa ô tô của nhà báo Đấu cùng thuê phòng tại khách sạn, tông cửa bỏ trốn, bỏ lại người em.

Trên đường trốn chạy theo quốc lộ 1A, qua cầu Cần Thơ, nghi phạm rẽ vào quốc lộ 54 qua địa phận Vĩnh Long đến Trà Vinh, và lưu thông trên quốc lộ 60 về hướng Tiểu Cần. Khi chuẩn bị qua phà Cầu Quan (Tiểu Cần, Trà Vinh) - Đại Ngãi (Cù Lao Dung, Sóc Trăng) thì người này bị cảnh sát bắt giữ.

Khai với công an, nghi phạm Hải cho rằng mình trộm ô tô là để chạy thử xem xe tại Việt Nam khác với xe ở Trung Quốc như thế nào. Và theo thông tin ban đầu, Hải sang Việt Nam là để xem mặt các cô gái Việt Nam để chọn vợ.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đang chờ kết quả giám định, nếu nghi phạm Hải bị bệnh tâm thần thì Cơ quan Điều tra sẽ ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ khởi tố bị can và tiến hành hành các thủ tục để trục xuất nghi phạm Hải về Trung Quốc.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.