Thu hồi quyết định bổ nhiệm tài xế làm Phó văn phòng Huyện ủy

Minh họa - Nguồn: Internet
Từ nhân viên hợp đồng làm tài xế, ông Khanh bất ngờ được bổ nhiệm làm Phó văn phòng Huyện ủy khi chưa đủ chuẩn.

Chiều 25.1, ông Võ Thanh Tòng - Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết - đã thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó văn phòng Huyện ủy đối với ông Bùi Việt Khanh.

Bởi sau khi kiểm tra lại, tại thời điểm bổ nhiệm, ông Khanh chỉ là nhân viên hợp đồng làm tài xế, chưa phải là công chức và cũng chưa có bằng đại học, vậy mà ông vẫn được bổ nhiệm làm Phó văn phòng huyện ủy.

Ông Tòng cho biết, sai sót xảy ra trước khi ông về làm Bí thư huyện. Khi Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Cà Mau phát hiện vụ việc, có kết luận sai phạm nên phải thu hồi quyết định bổ nhiệm.

Ngoài ra, các cá nhân và cơ quan tham mưu (nhiệm kỳ 2010-2015) liên quan đến việc bổ nhiệm ông Khanh cũng được yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.

Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Cà Mau kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Đầm Dơi đã phát hiện nhiều sai phạm khi làm quy trình bổ nhiệm ông Khanh, vào tháng 6.2013.

Thạch Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • Lý ToétReply

  28-1-2018 08:19:40

  Chẳng khôi hài gì cả...vì lái xe là điều khiển một cỗ máy cơ khí, xe càng đắt tiền thì càng hiện đại, máy móc phức tạp. Ông tài xế là công nhân có bằng điều khiển máy móc tối tân thì ông làm lãnh đạo là đúng rồi chứ còn gì nữa! Xưa sao nay vậy, truyền thống này do Liên Xô bày ra. Nếu yêu cầu bác tài phải có bằng đại học thì kiếm đâu ra người, ông chỉ có bằng vạn năng là đủ rồi. Tất nhiên theo quy trình mới thì có thiếu sót cho nên sẽ bổ sung sau. Cái không chấp nhận được là lẽ ra "trước kia" những người có bằng "vạn năng" khi được cấp cho cái ghế mà không có bằng cấp đại học...thì phải ghi rõ là "quyền" trước chức danh trong hệ thống nhà nước, kể cả chủ tịch hay bộ trưởng. Hồi đấy "Quyền phó văn phòng huyện ủy" nghe cũng oách mà lại hợp lý, ba bốn năm sau mà không bổ sung, bổ túc văn hóa được cái bằng đại học tại chức thì cho xuống.

 • Phạm Ngọc HữuReply

  26-1-2018 03:59:56

  Nhân viên hợp đồng không bằng cấp mà được bổ nhiệm phó văn phòng. Đúng là cười ra nước mắt vì sự dốt nát tùy tiện của các sếp địa phương. Các quy định về tuyển dụng và bổ nhiệm cán bộ nên có các quy định cụ thể ": trình độ học vấn và thời gian công tác thực tế, đã bị kỷ luật chưa... Không nên quy định theo kiểu:trung thành với Đảng với sự nghiệp cách mạng, có uy tín, có năng lực... Những tiêu chuẩn này không thể kiểm định được mà còn dễ xiên sẹo. Riêng trường hợp cụ thể này nên cách chức người ký quyết định bổ nhiệm vì dốt nát và vô nguyên tắc.

 • ChínhReply

  26-1-2018 09:51:25

  Thanh niên chưa có bằng Đại học, chỉ có bằng lái xe (ngày nay gần 100% thanh niên có bằng lái xe ô tô), chưa phải công chức, mới đang là hợp đồng vậy mà được bổ nhiệm làm Phó văn phòng Huyện ủy. Trời ơi! Tôi quá kinh hãi. Người ra quyết định bổ nhiệm thực sự coi trời bằng vung, coi quy định, pháp luật của Nhà nước là chuyện đùa, người này cần được xử lý xứng đáng để làm gương.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.