Thông tin chi tiết vụ sập giàn đổ bê tông hàng chục tấn, 9 người nhập viện

Hiện trường vụ sập mái đang đổ bê tông cửa hàng xăng dầu nặng hàng chục tấn
Trong vụ sập giàn giáo công trình xây dựng cửa hàng xăng dầu tại TP.Huế, tính đến thời điểm này có 9 người bị thương.

Khoảng 8 giờ 15 sáng 25.4 tại công trình đang xây dựng cửa hàng xăng đầu trên khu đất số 244, đường Ngự Bình, P.Trường An, TP.Huế xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 9 người bị thương phải nhập viện. Công trình xây dựng thuộc doanh nghiệp Thủy Tân (tỉnh Thừa Thiên-Huế), khởi công cách nay gần 3 tháng.

Lãnh đạo P.Trường An cho hay phần công trình bị sập là phần mái che cửa hàng và đã bị sập khi các công nhân xây dựng đang đổ bê tông. Vụ sập công trình khiến 9 người bị thương phải nhập viện, trong đó có 1 phụ nữ bị thương khá nặng, 8 người khác bị thương nhẹ. Toàn bộ những người này đang được điều trị theo dõi tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngay sau vụ việc xảy ra, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn tỉnh đã đến hiện trường, 9 công nhân sau đó được cứu ra khỏi đống đổ nát đưa đi cấp cứu.

Máy cẩu được điều động để kéo hàng chục tấn sắt thép lên

Một khối bê tông sắt thép sập xuống đè mọi thứ bên dưới

Ghi nhận của PV báo điện tử Một Thế Giới tại hiện trường, phần mái che xây dựng cửa hàng xăng dầu bị đổ sập hoàn toàn, trơ ra vô số sắt thép. Một người dân nhà ở gần hiện trường cho hay khu đất xây dựng vốn là cồn mồ (mả), kết cấu đất yếu. Về mặt tâm linh, họ cho rằng nơi đây là cồn mồ nên khá thiêng.

Không lâu sau vụ tai nạn nói trên, lực lượng công an TP.Huế có mặt tại hiện trường, phối hợp với các lực lượng chức trách phường Trường An điều tra, xử lý vụ việc. Một lãnh đạo P.Trường An cho hay công trình xây dựng cách nay gần 3 tháng và chủ đầu tư đảm bảo các thủ tục, giấy phép xây dựng của công trình theo luật định.

Công nhân và lực lượng cứu hộ nỗ lực kéo những người bị vùi dưới đống đổ nát lên

Các công nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ. Bác sĩ tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viên Trung ương Huế cho hay tạm thời các nạn nhân không nguy hiểm đến tính mạng và đang được điều trị, theo dõi.

Tin, ảnh: Nhật Lam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.