Thiếu tá công an bị kỷ luật sau khi bị tố liên quan vụ côn đồ đánh dân

Thiếu tá Hòa (bên trái ảnh) - Ảnh: Hàm Yên
Thiếu tá Tạ Thanh Hòa, Trưởng Công an xã Ngọc Tố ở Sóc Trăng bị kỷ luật vì liên quan đến vụ côn đồ đánh người dân vào trưa mùng 1 tết. Trước đó, ông này bị đình chỉ công tác 3 tuần.

Theo lời kể của người dân, gần 2 tháng trước, ngay trưa mùng 1 tết, ông Hòa cùng với vài công an viên đến nhà con trai của ông Võ Văn Sùng (ngụ ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) là anh Võ Văn Hiểu khi chủ nhà đi vắng. Một công an viên nói rằng đêm giao thừa anh Hiểu đốt pháo nhưng vợ ông Sùng (bà Nguyễn Thị Thu Hà) với các con gái phủ nhận.

Chị Kiều Phương (con bà Hà) dùng điện thoại quay lại sự việc thì bị thiếu tá Hòa chỉ tay vào mặt. Bị vị trưởng công an giật điện thoại, chị Phương giật lại và tiếp tục quay thêm nhiều clip.

Khoảng 2 giờ sau, có 2 xe máy chở theo 4 người dừng lại trước nhà. Nghe tiếng ồn ào ngoài cửa, bà Hà bước ra thì thấy 2 người rút hung khí chém chị Phương nhưng cô này tránh kịp.

"Trong 4 người có anh Hòa mang khẩu trang nhưng tôi nhận ra vì tôi gặp Trưởng công an xã hàng ngày. Trong lúc xảy ra xô xát, xe anh Hòa bị đám đông xô đổ xuống ao cạnh nhà mẹ tôi", chị Kiều Trang (chị ruột Kiều Phương) kể.

Sau khi các con ông Sùng không đồng ý bỏ qua lỗi của thiếu tá Hòa thì 3 tuần trước vị Trưởng công an xã bị đình chỉ công tác. Công an tỉnh Sóc Trăng sau đó mời chị Kiều Phương lên tỉnh làm việc và cô gái này đã yêu cầu thiếu tá Hòa công khai xin lỗi gia đình, bồi thường tổn thất tin thần, uy tín và danh dự.

Và ngày 6.4, ông Phạm Tất Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Tố, cho biết lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã này đã được Công an Mỹ Xuyên mời họp kỷ luật thiếu tá Tạ Thanh Hòa.

Ông Thắng nói: “Hình thức kỷ luật còn phải trình lên Công an tỉnh Sóc Trăng thẩm định. Việc kỷ luật là làm theo Thông tư 16 của Bộ Công an quy định việc xử lý kỷ luật cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân”.

Còn Chủ tịch UBND xã Ngọc Tố - Võ Văn Chồi, khẳng định ở cấp đội, thiếu tá Hòa đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền. Sắp tới, Ban chấp hành Đảng ủy Công an H.Mỹ Xuyên sẽ họp để cho ý kiến về việc xử lý thiếu tá Hòa về mặt Đảng.

"Sau khi Đảng ủy công an huyện họp sẽ chuyển kết quả về xã. Ban Chấp hành Đảng ủy xã sau đó họp xem xét xử lý ông Hòa về mặt Đảng vì ông ấy là Đảng ủy viên của xã. Có thể hình thức kỷ luật Đảng sẽ tương đương với chính quyền", ông Chồi nói.

Theo ông Chồi, phía Công an H.Mỹ Xuyên không nói sâu về sai phạm của ông Hòa, mà chỉ nói sơ bộ là “dẫn người xuống xô xát với dân, vi phạm quy định của ngành công an”.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.