Thiệt hại nửa tỉ đồng vì bị phá ruộng khoai lang

Nông dân Nguyễn Văn Mười bên ruộng khoai lang chết hàng loạt sau khi bị kẻ xấu phun thuốc phá hoại - Ảnh: Ngọc Lâm
Sáng 11.1, ông Nguyễn Văn Hùng (44 tuổi, ngụ xã Thành Lợi, H.Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, gia đình ông và 2 hộ trồng khoai lang lân cận đã gửi đơn cầu cứu đến công an địa phương nhờ vào cuộc điều tra khi nhiều nông dân nơi đây bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ vào ruộng khoai lang gây thiệt hại đến hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Hùng, qua thống kê ban đầu, hộ của ông bị thiệt hại 1,5 công trồng khoai. Còn 2 hộ lân cận là ông Nguyễn Văn Mười (47 tuổi) thiệt hại 3,5 công trồng khoai lang; hộ Trịnh Hữu Trung (55 tuổi) thiệt hại 4,5 công trồng khoai lang.

Theo ông Nguyễn Văn Mười, trước đó mọi người ra đồng thăm ruộng trồng khoai thì tá hóa phát hiện nhiều luống trồng khoai bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ phá hoại mùa màng. Ngoài ra, kẻ xấu còn thuốc chết 1 con chó của gia đình ông Mười. Trước sự việc này đã khiến cho nông dân trồng khoai trên địa bàn không khỏi hoang mang lo lắng.

Nhiều luống trồng khoai lạng bị cháy lá, úng gốc - Ngọc Lâm

“Từ khi xảy ra vụ việc, nông dân trồng khoai lang đã mất ăn, mất ngủ vì phải thức thâu đêm để canh chừng, phòng kẻ xấu quay lại phá hoại mùa màng. Rất mong ngành chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ để người dân nơi đây an tâm sản xuất”, ông Mười nói.

Được biết, những nông dân bị thiệt hại không hề mâu thuẫn, xích mích gì với ai. Thế nhưng, không hiểu sao kẻ gian đã lợi dụng trời mưa, đêm khuya rồi phun thuốc diệt cỏ vào ruộng trồng khoai lang gây thiệt hại đến hàng trăm triệu đồng.

“Hầu hết các gia đình nông dân đều vay vốn ngân hàng để sản xuất nên sau khi bị kẻ gian phun thuốc phá hoại mùa màng đã khiến nông dân điêu đứng. Chỉ còn vài tháng nữa là thu hoạch, nhưng giờ thì lỗ nặng. Nếu như không bị kẻ xấu phá hoại thì một công ruộng trồng khoai nông dân thu về từ 40 - 50 triệu đồng thì 10 công cũng thiệt hại gần nửa tỉ đồng”, ông Trịnh Hữu Trung lo lắng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Lâm - Chủ tịch UBND xã Thành Lợi, cho biết, vào năm 2016, trên địa bàn xã cũng từng xảy ra trường hợp tương tự, kẻ xấu cũng lén phun thuốc vào ruộng trồng khoai của nông dân. Riêng trường hợp của 3 hộ nông dân nêu trên thì Công an xã Thành Lợi đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an H.Bình Tân tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ngọc Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.