‘Thiên thần Thái Bình Dương 2018’ đến Quảng Nam

Quân nhân Mỹ chữa bệnh cho người dân bằng phương pháp vật lý trị liệu - Ảnh: Vinh Anh
Chương trình “Thiên thần Thái Bình Dương 2018” do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (quân đội Mỹ) tài trợ sẽ được tổ chức vào ngày 9.3 tại tỉnh Quảng Nam.

Tin từ Quảng Nam cho hay, theo kế hoạch, dự kiến vào ngày 9.3 đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương sẽ có buổi làm việc tại tỉnh Quảng Nam để thảo luận những nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị thực hiện chương trình "Thiên thần Thái Bình Dương năm 2018". Đây là một chương trình nhân đạo của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương với các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người dân, sửa chữa một số công trình y tế, giáo dục tại địa phương, tổ chức hội thảo trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực y tế.

Bác sĩ của chương trình "Thiên thần Thái Bình Dương" từng khám bệnh cho người dân xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam - Ảnh: TTXVN

Trước đây một năm, chương trình "Thiên thần Thái Bình Dương 2017" đã được tổ chức tại Quảng Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa như khám chữa bệnh miễn phí, sửa chữa một số công trình y tế, giáo dục tại các một số huyện; tổ chức các chuỗi hội thảo chuyên môn nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề y tế cộng đồng giữa quân đội Mỹ và Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức người dân về sức khỏe cộng đồng…

Chương trình này ra đời cách đây 10 năm, thông qua các hoạt động nhân đạo nhằm tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các nước. Đây là lần thứ 2 chương trình "Thiên thần Thái Bình Dương" thực hiện các hoạt động nhân đạo tại tỉnh Quảng Nam và là lần thứ 7 chương trình có mặt tại Việt Nam.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.